rss
Thứ hai, 06/12/2021 | 11:49 GMT+7

Lý do nào khiến ĐT Thái Lan khao khát Kiatisak?

Cập nhật 18:06 ngày 17/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - So về thành tích HLV Kiatisak vượt mặt tất cả các ông thầy ngoại và đó là lý do khiến ĐT Thái Lan khao khát có dược 'Zico' vào lúc này.

Bóng đá Thái Lan đang phải đối mặt với những tháng ngày khó khăn nhất, dưới triều đại HLV Nishino đội bóng xứ chùa Vàng thất bại ê chề ở mọi mặt trận. Không còn là anh cả của khu vực Đông Nam Á, ĐT Thái Lan lúc này thậm chí còn loay hay đi tìm một chiến lược gia phù hợp để hy vọng cứu vãn con thuyền đang lệch hướng. 
 
Sau khi chia tay HLV Nishino, LĐBĐ Thái Lan (FAT) nhận được rất nhiều lá đơn ứng cử của nhiều HLV nhưng có vẻ "Voi chiến" không còn mặn mà với những ông thầy ngoại. Không chỉ phiền toán chuyện hợp đồng, bản thân Thái Lan cũng có rất nhiều HLV đủ tài năng và uy tín để có thể dẫn dắt ĐT Thái Lan lúc này, sáng giá nhất chính là HLV Kiatisak - người từng dẫn dắt ĐT Thái Lan tới vòng loại thứ 3 World Cup 2018.
 
Hình ảnh: Lý do nào khiến ĐT Thái Lan khao khát Kiatisak? số 1
HLV Kiatisak rất phù hợp để cứu vãn bóng đá Thái Lan
 
Nhìn vào thành tích giữa 14 nhà cầm quân ngoại dẫn dắt ĐT Thái Lan từ năm 1986 đến nay và HLV Kiatisak, rõ ràng Zico hơn cả về mọi mặt. Từ mối quan hệ với cầu thủ tới thành tích đã đạt được. Tờ Siam Sport mới đây có bài viết phân tích cụ thể: “Thái Lan đã mời 8 nhà cầm quân quốc tịch Đức, 3 người Anh, 1 Brazil, 1 Serbia và 1 đến từ Nhật Bản. Nhưng so về thành tích không có ai vượt qua được Kiatisak Senamuang”.
 
Dưới bàn tay Kiatisak, ĐT Thái Lan đã giành được 2 danh hiệu AFF Cup (2014 và 2016), đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á, vào tới bán kết Asian Games 2014. Chưa dừng lại ở đó, thế hệ cầu thủ Thái Lan dưới thời Kiatisak nhiều người đã và đang thành danh ở châu Á như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda, Thitiphan Puangchan, Tristan Do, thủ môn Kawin.
 
Có đủ tài năng và quan trọng là thấu hiểu cầu thủ ĐT Thái Lan lúc này nhất đúng là chỉ có Kiatisak. Đáng tiếc huyền thoại bóng đá xứ chùa Vàng đang rất hạnh phúc với cuộc sống ở HAGL. Đội bóng phố Núi thi đấu thăng hoa, đang dẫn đầu trên BXH và nhiều cơ hội nâng cúp vô địch LS V.League 2021 - mục tiêu cũng là giấc mơ của Kiatisak!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan