rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 21:24 GMT+7

Mặc thu nhập suy giảm Ronaldo vẫn làm được điều vô cùng đặc biệt

Cập nhật 14:01 ngày 06/06/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Theo tạp chí Forbes siêu sao người Bồ Đào Nha vừa trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới được công nhận là tỷ phú

Bên cạnh kỹ năng chơi bóng thượng thừa Cristiano Ronaldo còn được biết đến là một trong những cầu thủ giàu nhất thế giới. Trong năm vừa qua cầu thủ có biệt danh CR7 đã bỏ túi thêm 105 triệu USD qua đó nâng số tài sản của mình đạt cột mốc 1 tỷ USD (tương đương 789 triệu bảng Anh). Theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes, tiền đạo của Juventus chính thức trở thành tỷ phú đầu tiên trong giới cầu thủ.
 
 
Đồng thời Ronaldo cũng trở thành vận động viên thứ ba trên thế giới đạt được khối tài sản đó. Trước Ronaldo thì huyền thoại golf Tiger Woods và tay đấm quyền anh lừng danh Floyd Mayweather là hai vận động viên đã vượt qua con số 1 tỷ USD.  
 
Trong sự nghiệp của mình nếu chỉ tính riêng tiền lương thì số tiền mà CR7 kiếm được đã hơn 500 triệu USD. Mặc cho thu nhập của Ronaldo trong năm nay đã suy giảm 9% vì phải cắt giảm lương do COVID-19, nhưng số đó vẫn được dự đoán sẽ tăng thành 600 triệu USD sau khi Ronaldo kết thúc hợp đồng với Juventus mùa 2020/2021. 
 
Không chỉ tiền lương Ronaldo còn nhận được 36 triệu USD mỗi năm từ các hợp đồng tài trợ của các công ty. Trong đó có các thương hiệu lớn như Nike hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng của Mỹ. CR7 còn là cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất trên Instagram. Theo thống kê Ronaldo có thể nhận được 1 triệu USD cho mỗi một bài đăng quảng cáo trên trang cá nhân của mình. Nhiều hơn bất cứ người dùng Instagram nào trên thế giới.
 
Hình ảnh: Mặc thu nhập suy giảm Ronaldo vẫn làm được điều vô cùng đặc biệt số 1

Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên đạt được số tài sản 1 tỷ USD

Không chỉ những khoản tiền thu được trong bóng đá. Ronaldo còn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác như thời trang, nước hoa, chuỗi khách sạn, nhà hàng, bảo tàng của mình tại quê nhà Bồ Đào Nha. Công việc kinh doanh thuận lợi đã góp phần không nhỏ vào số tài sản khổng lồ của CR7. 
 
Trong khi đó đại kình địch của Ronaldo trên sân cỏ là Lionel Messi cũng được dự đoán sẽ làm được điều tương tự Ronaldo trong năm tới. Số tài sản của Messi hiện nay đang chỉ kém siêu sao người Bồ 50 triệu USD. 

Quân Phùng 

NAM ĐỊNH 1-2 VIETTEL SIÊU PHẨM MÃN NHÃN VÀ SIÊU PHẨM GÂY TRANH CÃI

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan