rss
Thứ hai, 28/09/2020 | 15:06 GMT+7

Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này!

Cập nhật 13:21 ngày 28/04/2020

(Dinh dưỡng) - Cà chua, quả ổi, quả lựu hay khoai tây là những top thực phẩm chống cháy nắng hiệu quả.

Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 1

 
Dưa chuột: Đây là loại quả dễ tìm nhưng rất hiệu quả trong việc cứu cánh làn da bị cháy nắng.  Đắp dưa chuột lên vùng da bị cháy nắng, nó sẽ bổ sung các hợp chất hữu ích để giảm đen da và phục hồi sức khỏe cho da. Bên cạnh đó, có thể dùng nước ép dưa chuột, bổ sung glycerin và dầu hoa hồng và thoa lên da sẽ có tác dụng làm mới da và hạn chế nguy cơ bị cháy nắng.
 

Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 2
 
Quả ổi: Trong ổi có chứa vitamin C cao gấp 5 lần so với một quả cam, có cùng kích thước, đây là hợp chất có lợi trong việc bảo vệ da.

Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 3
 
Cà chua: Theo nghiên cứu của ĐH Y khoa Harvard thực hiện ở những người tình nguyện cho thấy nếu dùng 5 thìa cà phê bột cà chua giàu Lyeopen hàng ngày trong vòng 3 tháng thì da sẽ đẹp hơn và ít bị cháy nắng hơn so với nhóm người không dùng loại bột này.
 
Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 4
 
Trà xanh: Trong trà xanh chứa các chất chống oxy hóa được gọi là EGCGs, là một nhóm các phenol thực vật có tên là tannin. Trà xanh có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, một trong số đó là nó giúp ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng xảy ra với các tế bào da tiếp xúc với các tia UV có hại của ánh nắng mặt trời.
 
Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 5
 
Dâu tây: Trong trái dây tây có chứa đầy Vitamin A, B, và C. Vitamin C đặc biệt giúp giữ ẩm cho làn da. Nó trực tiếp giúp ngăn chặn tia UV thông qua các anthocyanin có trong dâu tây. Những anthocyanin và phytonutrients này chặn các tia nắng mặt trời làm hư hại cơ thể. Anthocyanin là các hợp chất có chứa các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da.
 
Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 6
 
Rau xanh lá: Những loại rau này bao gồm các chất chống oxy hóa gốc tự do để bảo vệ da khỏi các tia gây hại của mặt trời. Các loại rau như rau chân vịt, rau mùi, cải xoăn…, đặc biệt là những loại có màu xanh đậm có hiệu quả hơn trong việc giúp duy trì làn da và bảo vệ da trong mùa hè.
 
Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 7
 
Omega-3: Thực phẩm giàu omega-3 cải thiện sức khỏe làn da bằng cách chống lại mụn trứng cá, làm da săn chắc cũng như duy trì độ sáng của da. Ngoài những đặc tính này, nó còn được biết đến để bảo vệ làn da khỏi tia UV và giảm nguy cơ ung thư.

Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 8
 
Quả lựu: Đây cũng là loại quả cháy nắng hiệu quả không nên bỏ qua. Trong lựu giàu acid ellagic có hiệu quả bảo vệ da trước nguy cơ tàn phá của tia UVA, UVB gây hủy hoại tế bào. Quả lựu còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa kháng viêm và có khả năng tạo ra những lớp vỏ bọc tốt cho da. Có thể dùng lựu bằng cách ăn trực tiếp trong những tháng mùa hè hoặc ép nước uống hoặc làm xalát theo sở thích của từng người.
 
Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 9

Khoai tây: Bột của khoai tây có tác dụng phong bế tác hại của ánh nắng lên da. Có thể thái cà chua thành lát chà lên những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, hoặc nghiền nát đắp lên những vùng da bị cháy nắng hoặc chế tạo mặt nạ dưỡng da bằng khoai tây, nhất là khoai tây hữu cơ.
 
Hình ảnh: Mách bạn top 10 thực phẩm chống cháy nắng, không thể bỏ qua trong hè này! số 10
 
Yến mạch: Dùng bột yến mạch để tắm hoặc ngâm để chống cháy nắng. Bạn cũng có thể bọc yến mạch khô trong vải, đổ nước mát lên, dùng dung dịch này đắp trong vòng 2-4 tiếng.
 
TH

TOP 5 NGOẠI BINH HAY NHẤT V LEAGUE


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan