rss
Thứ bảy, 01/10/2022 | 11:26 GMT+7

Mãn nhãn với Giải Muay quận 3 mở rộng - One Muay Championship 2020

Cập nhật 03:37 ngày 29/11/2020

(Muay) - Tối 28/11, các tín đồ bộ muôn Muay dường như đổ dồn về CLB Hồ Xuân Hương để chứng kiến 14 cặp đấu hấp dẫn ở sự kiện võ thuật Muay quận 3 mở rộng - One Muay Championship 2020.

Đây tiếp tục là giải đấu đánh dấu sự lớn mạnh của bộ môn Muay trên địa bàn quận 3 nói riêng cũng như tại TP.HCM nói chung.

Hình ảnh: Mãn nhãn với Giải Muay quận 3 mở rộng - One Muay Championship 2020 số 1

Trong những mùa giải đã qua, One Muay Championship từng tạo được tiếng vang khi mang đến món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho những người đam mê võ thuật ở Việt Nam, và là cơ hội rất lớn để các võ sĩ có tố chất nhưng ít được thi đấu chuyên nghiệp tham gia cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, mở ra cơ hội phát triển tài năng cho nền võ thuật nước nhà.

Hình ảnh: Mãn nhãn với Giải Muay quận 3 mở rộng - One Muay Championship 2020 số 2

Bước sang năm thứ 3, One Muay Championship tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Liên đoàn Muay TP.HCM cũng như các đơn vị tài trợ đồng hành cùng giải đấu. Không những thế, quy mô tổ chức giải gần như đã đi vào quỹ đạo của một giải đấu thường niên và có tầm ảnh hưởng lớn khi thu hút được 28 VĐV đến từ 22 CLB võ thuật của TP.HCM và các vùng lân cận hào hứng tham gia tranh tài.

Hình ảnh: Mãn nhãn với Giải Muay quận 3 mở rộng - One Muay Championship 2020 số 3

Trong số các võ sĩ góp mặt tại giải đấu năm nay, rất đông võ sĩ đã tham gia nhiều giải Muay lớn mang tầm quốc tế. Trong đó, tâm điểm của giải là 2 trận tranh đai vô địch ở hạng 67kg, nơi có sự hiện diện của những cái tên như Nguyễn Ngọc Thức, Vòng Kim Quang, Nguyễn Bá Huỳnh và Trần Quốc Tuấn. Họ đều là những võ sĩ thượng hạng, thi đấu võ thuật đỉnh cao trong nhiều năm và đều nằm trong tốp đầu Việt Nam.

Hình ảnh: Mãn nhãn với Giải Muay quận 3 mở rộng - One Muay Championship 2020 số 4

Ông Trần Trung Sơn - Giám đốc Trung tâm Tiger Muay Club cho biết, sau 3 lần tổ chức, giải đấu vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm rất lớn từ phía Liên đoàn muay TP.HCM, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 3, CLB Hồ Xuân Hương cùng các đơn vị tài trợ như Singha Vietnam; Coca-cola, Get Body,The Wu Group, Onways, Sisomeo, TH Paper, Sport Medic, Lực sĩ đẹp,.. phối hợp tổ chức.

Ngoài ra, với sức lan tỏa mạnh liệt tới từ một cộng đồng võ thuật sôi nổi đã giúp cho các võ sĩ thêm tự tin khi phô diễn tuyệt kỹ tại One Muay Championship, khiến cho giải này ngày càng trở nên chất lượng và ‘quyến rũ’ hơn.

Kết thúc giải đấu, với việc giành chiến thắng kịch tính trước đối thủ của mình, hai võ sĩ được xướng tên trong lúc trao đai là Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Ngọc Thức tới từ lò SSC và lò Bình Dương. Sau cùng, với thành công của giải đấu này, một thành viên trong Ban Tổ chức cho biết, kể từ năm sau, giải đấu sẽ công bố hệ thống bảng điểm chuyên nghiệp, thách đấu và sẽ tổ chức định kỳ hằng năm.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan