rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 22:48 GMT+7

Minh Vương, hat-trick &… cứ chờ đợi

Cập nhật 15:23 ngày 21/09/2019

(Bình Luận) - Cái tên Minh Vương lại một lần nữa được tranh luận một cách sôi nổi sau cú hat-trick vào lưới Hải Phòng nhưng lại không được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐT Việt Nam.

Ngay trước khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, Trần Minh Vương lại thêm một lần nữa vắng mặt. Vài giờ trước khi cuộc đọ sức giữa HAGL và Hải Phòng diễn ra, gần như không ai nhắc đến hay thắc mắc về sự vắng mặt của tiền vệ này. Nhưng cú hat-trick vào lưới Hải Phòng của Minh Vương đã tạo nên một tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng khi cho rằng, tiền vệ của HAGL xứng đáng có một suất trong đội hình của ĐT Việt Nam để đánh trận lớn sắp tới.

Sự tranh luận sẽ vô cùng bởi ai cũng có lý riêng của họ. Những người chỉ nhìn vào con số thống kê bàn thắng thì chắc nịch 100% rằng, Minh Vương xứng đáng hơn nhiều chân sút khác như Anh Đức hay thậm chí Công Phượng. Nhưng với HLV Park Hang Seo thì con số 10 bàn thắng cho đến thời điểm này của Minh Vương chỉ là 1 trong những khía cạnh để tham khảo.
 
Khả năng thích ứng triết lý, chiến thuật chắc hẳn là những lý do còn quan trọng hơn để ông thầy người Hàn Quốc quyết chọn hay không chọn Minh Vương cho đợt tập trung sắp tới. Minh Vương đã từng được triệu tập vài lần dưới thời ông Park Hang Seo nhưng dấu ấn để lại là gần như không đáng kể. Thế nên, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam đã đủ thông tin để hiểu rằng, Minh Vương đã phù hợp với chiến thuật của mình đề ra hay chưa.
 
 
Hình ảnh: Minh Vương, hat-trick &… cứ chờ đợi số 1
 
Minh Vương bùng nổ là được chơi một cách tự do, phóng khoáng, gần như không phải gò bó trong một khuôn khổ chiến thuật hay triết lý có phần toan tính nào. Nhưng với ông Park, cỗ máy phải được vận hành theo một công thức nhất định, của một tập thể có toan tính của 11 cầu thủ trên sân chứ không phải phụ thuộc vào một cá nhân nào.

Có lẽ đấy là sự khác biệt giữa triết lý bóng đá của ông Park Hang Seo và cách chơi của Minh Vương mà HLV Lee Tae Hoon đã nhận ra khi đã có thời gian để gắn bó với cả ông Park trong vai trò trợ lý và giờ là thầy của tiền vệ này. Những lời tâm sự của thuyền trưởng HAGL về lý do việc tiền vệ của đội bóng phố núi không được gọi lên ĐT Việt Nam phần nào giải đáp được thắc mắc khi cho rằng “Minh Vương vẫn còn nhiều điểm yếu”.

Yếu thì phải sửa và nếu làm được những điều mà ông Lee Tae Hoon đã chỉ bảo, cơ hội trở lại ĐT Việt Nam của tiền vệ này dưới thời HLV Park Hang Seo vẫn còn. Minh Vương vẫn còn trẻ (sinh năm 1995) nên chưa hết thời gian để ghi thêm điểm. Hãy cứ thể hiện và kiên nhẫn chờ đợi!
 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan