rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 12:25 GMT+7

MMA lần đầu chào sàn tại Việt Nam thông qua sự kiện Bài Danh Chiến 4

Cập nhật 13:51 ngày 14/12/2020

(Thể thao) - Sự kiện Võ thuật Bài Danh Chiến lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh

Tối 13/12, cộng đồng võ thuật TP.HCM trở nên sôi động trở lại với sự kiện võ thuật Bài Danh Chiến 4 được tổ chức quy mô tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC). 

Bài Danh Chiến 4 – sự kiện võ thuật đa bộ môn tập trung chủ yếu vào các môn võ như Boxing, KickBoxing, Muay Thái và đặc biệt là MMA – môn thể thao vừa được hợp pháp hoá tại Việt Nam. 

Hình ảnh: MMA lần đầu chào sàn tại Việt Nam thông qua sự kiện Bài Danh Chiến 4 số 1

Góp mặt ở những điểm sáng trong bộ môn KickBoxing là màn tranh tài hấp dẫn của nhà đương kim vô địch Muay, KickBoxing toàn quốc Huỳnh Hoàng Phi với người đàn em đến từ Câu lạc bộ Boxing B7 Đỗ Huy Hoàng, võ sĩ đạt Huy Chương Vàng giải trẻ Muay Thái toàn quốc. 

Ở bộ môn Muay Thái, Nguyễn Châu Đạt, võ sĩ từng 4 lần vô địch Muay quốc gia và hiện là ứng viên được đánh giá cao cho kỳ SEA Games sắp tới cũng đã có trận đấu để đời với đối thủ Trần Quốc Tuấn, võ sĩ với biệt danh ‘cỗ máy không lùi’ của CLB SSC. 

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những trận so tài ở bộ môn Boxing như cuộc chạm trán giữa Lê Văn Hiển (HCV boxing TP.HCM) và Tô Phi Vinh, một võ sĩ trẻ khác của CLB SSC. Ngoài ra, với danh sách trải dài ở nhiều cặp đấu cân tài cân sức, Bài Danh Chiến 4 đã mang đến đêm thi đấu những màn trình diễn võ thuật bùng nổ và mãn nhãn.

Hình ảnh: MMA lần đầu chào sàn tại Việt Nam thông qua sự kiện Bài Danh Chiến 4 số 2
 

Tâm điểm trong đêm thi đấu là sự xuất hiện của các trận đấu MMA đầu tiên tại Việt Nam, nơi kiện tướng quốc gia môn wushu đến từ Quảng Ngãi Đinh Văn Cân đọ sức cùng Trần Ngọc Lượng, Phan Thành Nhân – võ sĩ tự do từng đạt được Huy Chương Vàng Vovinam toàn quốc và từng vô địch Muay  nhiều năm liền đến từ Sóc Trăng sẽ chạm trán đối thủ không hề kém cạnh Phạm Ngọc Cảnh, một trong những tên tuổi mạnh mẽ nhất của võ đường Liên Phong. 

Hình ảnh: MMA lần đầu chào sàn tại Việt Nam thông qua sự kiện Bài Danh Chiến 4 số 3

Trước khi bắt đầu các trận đấu MMA, đích thân PCT Liên đoàn boxing TP.HCM Cổ Tấn Anh Linh đã có bài phát biểu gần 5 phút nói về quá trình hình thành phát triển phong trao MMA trên thế giới, cũng như lộ trình đưa MMA được hợp thức hóa ở Việt Nam. Ngoài ra ông cũng tin tưởng rằng, việc MMA vào Việt Nam là một điều tất yếu và chắc chắn sẽ có nhiều võ sĩ lựa chọn thể thức thi đấu hấp dẫn này để tiếp cận với những võ đài quốc tế. 

Bài Danh Chiến là đơn vị đầu tiên tạo cú hích lớn cho phong trào võ thuật trong nước. Tạo động lực và là đầu tàu thúc đẩy mô hình thi đấu võ thuật chuyên nghiệp. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 tại Hà Nội, phát triển từ một sự kiện giao lưu võ thuật, Bài Danh Chiến đặt mục tiêu trở thành một hệ thống sự kiện võ thuật tư nhân cấp quốc gia mang tính trường kỳ.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan