rss
Thứ năm, 03/12/2020 | 06:16 GMT+7

Mỗi ngày một cuốn sách: Chuyện tình triết gia

Cập nhật 14:57 ngày 17/07/2018

(Sách) - Chuyện tình triết gia chứa đựng những câu chuyện hài hước về tình yêu cũng như hôn nhân của gần bốn mươi nhà tư tưởng.

Chuyện tình triết gia của Andrew Shaffer chứa đựng những câu chuyện hài hước về tình yêu cũng như hôn nhân của gần bốn mươi nhà tư tưởng. Tuy họ chỉ là một vài hình mẫu trong số hàng nghìn trí tuệ lớn từng thất bại trong tình yêu nhưng cũng đủ để chứng minh: Trong mọi kỷ nguyên của lịch sử, những bộ óc lớn và những con tim tan vỡ đã song hành cùng nhau; họ càng vĩ đại, thì dường như họ càng thất bại nặng nề trong tình yêu.
 
Hình ảnh: Mỗi ngày một cuốn sách: Chuyện tình triết gia số 1

Như Bob Dylan đã thừa nhận: “Bạn không thể vừa yêu đương lại vừa khôn ngoan”, với Chuyện tình triết gia, các triết gia mà bạn yêu thích sẽ không còn như trước nữa. Họ có những hành động buồn cười, những định kiến khó hiểu và những cuộc tình không giống ai nhưng họ lại gần gũi hơn bao giờ hết. Một loạt các câu chuyện tình dưới giọng văn bông đùa, giễu nhại đôi khi còn khiến bạn cảm thấy một niềm vui sướng tội lỗi: dù sao thì đời sống tình cảm của mình cũng không thể nào bi đát hơn những vị này được.

Với trí thông minh sắc sảo và những khám phá sâu sắc, Andrew Shaffer đã vẽ nên chân dung của các triết gia vĩ đại từ một góc nhìn thú vị, thay lời đáp cho câu hỏi: Nếu có ai đó có thể dạy chúng ta về một khái niệm trừu tượng như tình yêu, thì chắc hẳn đó phải là những triết gia – những “tình nhân của minh triết” chính hiệu?
 
TH
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan