rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 12:56 GMT+7

Một chuyện đời - cuốn sách không thể bỏ lỡ của độc giả yêu thích tiểu thuyết trinh thám

Cập nhật 12:38 ngày 24/09/2019

(Sách) - Một chuyện đời của Sato Shogo xoay quanh ngã rẽ cuộc đời Michiru cùng những cuộc chạy trốn của cô khỏi sự bủa vây của những âm mưu và tội ác đi kèm món tiền hai triệu yên (khoảng 2,5 triệu USD) “từ trên trời rơi xuống”. Xuất bản năm 2009, Một chuyện đời nhanh chóng đánh dấu sự thành công với 130.000 bản được bán ra, khẳng định tài năng của Sato Shogo – tác giả từng đạt giải Văn học Subaru.

Cuốn sách xoay quanh ngã rẽ cuộc đời Michiru cùng những cuộc chạy trốn của cô khỏi sự bủa vây của những âm mưu và tội ác đi kèm món tiền hai triệu yên (khoảng 2,5 triệu USD) “từ trên trời rơi xuống”. Xuất bản năm 2009, Một chuyện đời nhanh chóng đánh dấu sự thành công với 130.000 bản được bán ra, khẳng định tài năng của Sato Shogo – tác giả từng đạt giải Văn học Subaru.
 
 
Hình ảnh: Một chuyện đời - cuốn sách không thể bỏ lỡ của độc giả yêu thích tiểu thuyết trinh thám số 1
Cuốn Một chuyện đời

Được kể ở ngôi thứ nhất qua lời của Kengo Katsuki, Một chuyện đời là câu chuyện về cuộc đời vợ anh – Michiru trước khi họ gặp nhau. Khi ấy, Michiru là nhân viên hiệu sách tại một thị trấn ven biển. Trong phút bốc đồng, cô đã bỏ lại công việc, bạn trai và gia đình, rời khỏi miền quê bình lặng để chạy theo một người đàn ông có vợ lên Tokyo. Nhưng Tokyo hóa ra không phải vùng đất hứa như cô tưởng tượng. Thất nghiệp, túng tiền, tình yêu dần phai nhạt, cuộc sống mới của Michiru rơi vào bế tắc và tuyệt vọng, cho đến khi cô phát hiện tờ vé số mà người đồng nghiệp ở quê nhờ mua hộ trúng giải độc đắc hai trăm triệu yên.

Hai trăm triệu yên! Một số tiền có thể giúp Michiru sống sung túc tại Tokyo đến cuối đời. Nhưng Michiru không thể ngờ, tờ vé số cô những tưởng là thứ cứu rỗi cuộc đời mình đó lại trở thành tấm vé tiễn cô vào một hành trình đầy âm mưu, dối lừa và tội ác.
 
Kể về những bất hạnh và nỗi kinh hoàng bất ngờ trút xuống đôi vai Michiru, Một chuyện đời đã khắc họa chân thực bi kịch khi trước mắt cô đầy rẫy những cạm bẫy dần mở ra, che phủ tất thảy sắc màu của sự thật, ngay cả người duy nhất có thể tin tưởng cũng khác xa so với mong đợi. Đưa người đọc đến với những góc khuất tối tăm nhất nơi ngã rẽ cuộc đời một phụ nữ bình thường khát khao một cuộc sống bình yên, Sato Shogo cùng Một chuyện đời đã nhận được những đánh giá tích cực của độc giả Nhật Bản. Năm 2013, cuốn sách được NHK chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của các diễn viên: Toda Erika, Kora Kengo, Emoto Tasuku, Arai Hirofumi, Omori Nao…
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan