rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 01:14 GMT+7

Muangthong nguy cơ bị FIFA xử thua kiện Đặng Văn Lâm

Cập nhật 21:21 ngày 27/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - FIFA đã cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng cho Văn Lâm, động thái này đồng nghĩa với việc "gã nhà giàu" của Thái Lan đứng trước nguy cơ bị xử thua trong vụ tranh chấp giữa đôi bên.

Thông tin mới nhất từ truyền thông Thái Lan cho hay, FIFA đã cấp chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Đặng Văn Lâm để anh có thể sớm hoàn tất thủ tục gia nhập Cerezo Osaka. Dẫu vậy, FIFA khẳng định, vẫn sẽ tiếp tục xem xét kỹ hơn hồ sơ vụ tranh chấp mới được Muangthong gửi lên.
 
 
Trước động thái của FIFA, lãnh đạo Muangthong tỏ ra khá bất ngờ. Đại diện của đội bóng nhà giàu này khẳng định việc chuyển nhượng của Văn Lâm với đội bóng Nhật Bản không đúng với nguyên tắc. Bởi lẽ Muangthong khẳng định thủ thành 28 tuổi vẫn thuộc biên chế của CLB, đồng thời việc đàm phán này không phải cuộc đàm phán giữa 2 CLB. Họ sẽ thông qua LĐBĐ Thái Lan để tiếp tục theo đuổi vụ kiện vàcố gắng thay đổi quyết định từ FIFA.
 
Ngược lại, phía Văn Lâm lại cho rằng vụ kiện này Muangthong vốn không có cơ hội để thắng, việc chuyển hồ sơ lên FIFA là sự chống đỡ cuối cùng mà thôi. Đây có thể coi là cuộc chiến được ăn cả ngã về không của đội bóng nhà giàu Thái Lan.
 
Hình ảnh: Muangthong nguy cơ bị FIFA xử thua kiện Đặng Văn Lâm số 1
Muangthong đứng trước nguy cơ thua kiện vì Văn lâm được FIFA cấp chứng nhận ITC
 
Trong phát biểu mới đây của mình, người đại diện của Đặng Văn Lâm rất tự tin: "Cuộc chiến này cũng giống như màn đọ sức giữa Dustin Poirier và Conor McGregor vậy. Nếu tôi ví Văn Lâm là Poirier, Muangthong United là McGregor thì bạn biết kết quả sẽ ra sao rồi đấy.
 
Tôi cảm thấy buồn cười khi nghe thông tin từ Muangthong. Họ đang cố gắng gỡ gạc cuộc chiến này nhưng cơ hội thắng của họ có lẽ là 0,001 % mà thôi. Muangthong đã mắc sai lầm, họ cần biết điều đó. Cuộc chiến sắp đến hồi kết, chúng ta hãy chờ đợi thêm 2 ngày nữa".
 
Trước tinh thần thoải mái của thân chủ hiện tại, người đại diện Andrey Grushin nói thêm: "Tôi làm việc với những luật sư giỏi nhất châu Âu. Bản thân tôi cũng rất hiểu luật pháp. Hãy nhìn Văn Lâm, cậu ấy rất hạnh phúc trong thời gian này. Tất nhiên Lâm cũng tranh thủ thời gian tập luyện 2 buổi mỗi ngày để duy trì phong độ. Sau khi tôi và Văn Lâm ổn định ở Nhật Bản, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn".
 
Hiện tại, ngoài việc được FIFA cấp chứng nhận ITC, Đặng Văn Lâm đã cầm trong tay những giấy tờ cần thiết mà phía Cezero Osaka hỗ trợ. Ngay sau khi có chuyến bay, thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản hội quân với đội bóng mới.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan