rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 22:41 GMT+7

Muay TP.HCM cán đích hạng 2 toàn đoàn

Cập nhật 13:54 ngày 14/06/2020

(Muay) - Chiều qua(13/6) tại Nhà thi đấu đa môn tỉnh Tiền Giang, loạt trận chung kết Giải vô địch các CLB muay toàn quốc đã đồng loạt diễn ra. 3 cờ hạng Nhất – Nhì – Ba toàn đoàn nội dung vô địch sau cùng lần lượt thuộc về Hà Nội - TP.HCM – Tiền Giang, khép lại mùa giải đáng nhớ.

Muay TP.HCM mặc dù nắm ưu thế, khi họ giành quyền thi đấu ở 7 trận chung kết giải. Tuy nhiên chỉ 4 võ sĩ là Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thanh Tùng và Trương Văn Mao giành được chiến thắng chung cuộc, mang về 4 HCV giúp muay TP.HCM vắng trụ cột hạng 48kg nam Lê Hoàng Đức, HCV Châu Á, HCĐ SEA Games kết thúc giải ở vị trí thứ Nhì toàn đoàn.

Hình ảnh: Muay TP.HCM cán đích hạng 2 toàn đoàn số 1

Trong khi đó ở đội muay Hà Nội, 5 võ sĩ của họ góp mặt ở chung kết đều giành được chiến thắng. Đó là chiến thắng của nhà vô địch SEA Games Xuân Phương, Lại Thị Nga, Phương Thủy, Văn Khải và Quang Huy.

Như vậy, ở  nội dung chuyên nghiệp, đoàn Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoàn với 5 HCV, TP HCM đứng thứ 2 với 4 HCV, 4 HCB và 10 HCĐ, chủ nhà Tiền Giang đứng thứ 3 với 2 HCV, 2 HCB, 1HCĐ.

Hình ảnh: Muay TP.HCM cán đích hạng 2 toàn đoàn số 2

Đánh giá tổng quan giải đấu, ông Giáp Trung Thang – Tổng trọng tài giải cho biết, đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn khá tốt. Ở lứa tuổi trẻ, các VĐV thi đấu tự tin và chững chạc, các đòn đánh chuyên sâu được thể hiện khá tốt, các em thường ít bị mắc lỗi trong thi đấu.

Trong khi đó ở lứa vô địch, các đơn vị tham dự đều có dàn VĐV chất lượng, thi đấu đồng đều hơn so với mọi năm. Cũng ở mùa giải này, các đơn vị như Hà Nội, TP.HCM đã bắt đầu trẻ hóa đội hình, trong khi những đơn vị như Thanh Hóa, Bình Dương, Bình Phước… vẫn phát huy được tiềm năng phát triển.

Hình ảnh: Muay TP.HCM cán đích hạng 2 toàn đoàn số 3

Khi được hỏi về công tác trọng tài, điều rất được nhiều người quan tâm bởi trong những mùa giải gần đây, trình độ chuyên môn của nhiều vị trọng tài luôn bị đặt dấu hỏi lớn.

Về vấn đề này, ông Giáp Trung Thang – Tổng trọng tài Quốc gia – Tổng thư ký LĐ muay Đông Nam Á giải thích: “Qua từng giải đấu, BTC sẽ quy chuẩn hệ thống tổ chức cũng như lực lượng trọng tài. Cần trang bị các máy điện tử để trận đấu được trở nên công bằng. Trong trận đấu nếu thấy có vấn đề, ban trọng tài sẽ hội xét lại, từ đó tìm ra hướng giải quyết, tạo điều kiện để VĐV của chúng ta có sân chơi, thi đấu một cách công bằng nhất”.

Hình ảnh: Muay TP.HCM cán đích hạng 2 toàn đoàn số 4

Ông cũng mong muốn các trọng tài khi tham gia điều hành giải đều phải nghiêm túc khi thực thi nhiệm vụ của mình, tránh tình trạng bắt lơi là, chấm sai và cảm tính. Ông cũng đưa ra 6 sáng kiến nhằm thúc đẩy cho sự phát triển của bộ môn muay, bao gồm:

- Thành lập Liên đoàn muay Việt Nam.

- Ban chuyên môn – Ban giám sát quản lý và điều hành trọng tài.

- Trang bị hệ thống chấm điểm điện tử, giúp kết quả từng hiệp đấu được thể hiện rõ trên bảng điện tử

- Tổ chức lớp đào tạo – tập huấn thi phân cấp trọng tài chính thống trên cả nước để điều hành giải.

- Quy hoạch lực lượng HLV từ cơ sở CLB tới các địa phương, VĐV từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp.

- Tạo sân chơi chuyên nghiệp cho VĐV có đẳng cấp quốc gia và quốc tế để đẩy mạnh võ thuật nói chung và muay Việt nói riêng trên đấu trường thế giới.

Nam Trung
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan