rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 10:59 GMT+7

Muay TPHCM đã sẵn sàng

Cập nhật 13:00 ngày 18/04/2018

(Muay) - Chiều ngày 18/3, 3 nữ VĐV của đội tuyển muay TPHCM là Trương Thị Hồng Nga, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã xuất sắc giành thắng lợi ở 3 trận chung kết qua đó đem về cho đội tuyển muay TPHCM 3 tấm huy chương Vàng tại Giải festival mở rộng ở Philippines. Đáng chú ý, nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã dành được danh hiệu Best boxer MuayThai women.

Ở 3 trận chung kết nói trên, các nữ võ sĩ của chúng ta đều gặp phải những đối thủ rất mạnh đến từ nước chủ nhà và đều xếp thứ hạng cao tại giải muay thế giới năm 2017. Mặc dù vậy, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vào giải, cùng sự điều chỉnh chiến thuật phù hợp của HLV “mát tay” Nguyễn Phú Hiển đã giúp các nữ võ sĩ của chúng ta tự tin trong từng đòn đánh.

Hình ảnh: Muay TPHCM đã sẵn sàng số 1

“Ở giải đấu lần này các đối thủ của Việt Nam đều rất mạnh, các trận đấu gần như ngang ngửa nên tôi luôn thúc giục các học trò của mình phải thật tự tin, chuẩn bị sẵn mọi tình huống để chờ cơ hội tấn công. Cả 3 võ sĩ Philippines đều sử dụng đòn tay tốt nên việc che chắn của các nữ võ sĩ phải liên tục đảm bảo”.

“Các VĐV của chúng ta thi đấu khá tốt, đòn đánh có lực và sức bền đã được cải thiện. Tuy nhiên về bản lĩnh thi đấu tôi chưa thực sự đánh giá cao khi các nữ võ sĩ thường bị cuốn vào trận đấu. Về mặt này tôi sẽ có những điều chỉnh sau nhằm cải thiện cho những giải đấu lớn sắp tới”.

Cùng lúc đó ở một giải đấu khác, nhà vô địch thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất cùng các võ sĩ Lê Hoàng Đức, Nguyễn Tăng Quyền, Nguyễn Thanh Tùng sẽ thi đấu tranh đai hệ chuyên nghiệp thi đấu Pro-Am tại Thái Lan. Trong đó, ở hạng cân của Nguyễn Trần Duy Nhất và Lê Hoàng Đức được dự đoán sẽ mang về chiếc đai vô địch cho đoàn muay thành phố.

Hình ảnh: Muay TPHCM đã sẵn sàng số 2

Sau khi giải đấu kết thúc, các võ sĩ sẽ tiếp tục tập huấn ở xứ Chùa Vàng 1 tháng nhằm chuẩn bị cho Đại hội TDTT thành phố diễn ra vào cuối tháng 4. Các võ sĩ hạng chủ chốt sau đó còn tham dự Giải vô địch thế giới từ ngày 10-19/5 tại Mexico, giải trẻ thế giới tại Bangk Sau khi kết thúc giải đấu lần này, các võ sĩ nữ muay TP.HCM sẽ tiếp tục tranh tài ở Giải vô địch thế giới từ ngày 10-19/5 tại Mexico, giải trẻ thế giới tại Bangkok vào tháng 6, sinh viên trẻ thế giới muay vào tháng 7 tại Pataya và giải vô địch châu Á trong tháng 9 tại Hongkong và quan trọng nhất là Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 11 năm 2018.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan