rss
Thứ ba, 20/04/2021 | 14:16 GMT+7

Muốn đăng cai vòng loại World Cup nhưng Thái Lan sốc trước 'đòi hỏi' của AFC

Cập nhật 11:18 ngày 02/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trước những yêu cầu quá lớn từ phía LĐBĐ châu Á (AFC), Thái Lan rất khó để có thể đăng cai vòng loại World Cup 2022 bảng G, khu vực châu Á.

Theo thông báo mới nhất từ AFC, quốc gia muốn đăng cai các trận đấu của vòng loại World Cup ngoài việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt thì sẽ phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí. Theo đó, đội chủ nhà sẽ phải tự chủ tài chính chi trả chi phí cho các đội cùng bảng, trong đó có tiền thuê sân tập, tiền ăn, tiền khách sạn....
 
 
Trước "đòi hỏi" lớn từ AFC, Thái Lan - một trong hai quốc gia có nguyện vọng đăng cai các trận đấu của bảng G tỏ ra khá bối rối. Theo ông Pathit Suphaphong, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT), họ sẽ phải suy nghĩ lại bởi chi phí cho việc này quá lớn. 
 
Chia sẻ với truyền thông xứ chùa vàng hôm 1/3, ông Pathit Suphaphong cho biết: "Vì đây là vòng loại thứ 2 nên AFC sẽ không chi trả tất cả các khoản chi phí nếu tổ chức thi đấu tập trung. Thay vào đó, quốc gia đăng cai các trận đấu sẽ phải chi trả mọi thứ cho các đội cùng bảng. Điều này khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại bởi chi phí phải bỏ ra rất lớn.
 
Nước chủ nhà sẽ phải chi trả tiền ăn uống, đi lại, khách sạn sân tập cho các đội. Việc tổ chức bán vé, tổ chức tín hiệu sản xuất, tín hiệu truyền hình hoặc các hoạt động bản quyền, quảng cáo đều sẽ phải tự chủ mà không có sự hỗ trợ".
 
Hình ảnh: Muốn đăng cai vòng loại World Cup nhưng Thái Lan sốc trước 'đòi hỏi' của AFC số 1
Tổng thư ký FAT ông Pathit Suphaphong bối rối trước đòi hỏi cao từ AFC
 
Trước những điều kiện trên, Thái Lan cho biết, rấy khó để đáp ứng được yêu cầu từ AFC. Tuy nhiên, họ vẫn bày tỏ mong muốn được tổ chức các trận đấu trên sân nhà nếu như có sự hỗ trợ từ chính phủ, các tổ chức doanh nghiệp hoặc tư nhân.
 
"Nếu Chính phủ đồng ý chi ngân sách trợ giúp, hoặc bất cá đơn vị tư nhân nào giúp đỡ, chúng tôi vẫn sẽ có nguyện vọng đăng cai tổ chức các trận đấu của bảng G. Nhưng nếu không có sự hỗ trợ mà phải tự chủ tài chính, FAT chắc chắn không thể làm được. Khi đó, chúng ta sẽ phải chơi ở một quốc gia khác trong bảng. Chúng tôi sẽ phải gấp rút đối thoại để tìm ra câu trả lời trước khi hết hạn nộp hồ sơ ngày 5/3" - ông Pathit Suphaphong nhấn mạnh.
 
Ở bảng G, hiện tại Thái Lan đang có 8 điểm sau 5 trận đấu và đứng thứ 3 trên BXH. Nếu như được đăng cai tổ chức thi đấu tập trung, voi chiến sẽ có lợi thế sân nhà, tinh thần cầu thủ sẽ lên cao trong cuộc đua giành vé vào vòng loại thứ 3.
 
Về phía ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo đang có 11 điểm và tamh thời ở vị trí đầu bảng sau 5 lượt trận. Dù được đánh giá cao về công tác phòng chống dịch bệnh nhưng VFF cho biết ngay từ đầu không thể đáp ứng các điều kiện AFC đặt ra nên không ứng cử quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan