rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:04 GMT+7

MV mới của Sơn Tùng bị cơ quan chức năng 'tuýt còi'

Cập nhật 15:06 ngày 29/04/2022

(Nhạc) - MV mới của Sơn Tùng M-TP đang bị chỉ trích, phản ứng mạnh vì nội dung bế tắc, có hình ảnh nhảy lầu tự tử có thể tác động tâm lý, ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ.

Tối qua (28/4), Sơn Tùng M-TP đã phát hành MV "There is no one at all"- ca khúc tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp trên Youtube. Song song với việc phát hành tại Việt Nam, Sơn Tùng M-TP cũng tấn công thị trường quốc tế khi cùng lúc cài đặt giờ phát hành riêng tại New York, Los Angeles, Tokyo, Seoul.

Hình ảnh: MV mới của Sơn Tùng bị cơ quan chức năng 'tuýt còi' số 1

Hình ảnh trong MV của Sơn Tùng

Trong MV mới, giọng ca Thái Bình hoá thân thành một kẻ lang thang, sống trên xe chở rác, bất mãn và chán ghét cuộc sống. Xuyên suốt MV là việc Sơn Tùng thường xuyên gây rối, anh bị đuổi đánh, bị cả xã hội quay lưng. Tuy nhiên, gây tranh cãi và chỉ trích nhiều nhất là cảnh cuối cùng của MV khi nhân vật chính giải quyết bế tắc cuộc đời mình bằng cách nhảy lầu.

Ngay sau khi lên sóng, MV của Sơn Tùng đã gây ra luồng tranh cãi trên mạng xã hội. Không ít ý kiến cho rằng, hình ảnh Sơn Tùng nhảy lầu ở đoạn cuối MV tạo ra thông điệp tiêu cực, đặc biệt trong thời gian gần đây các vụ tử tự xảy ra liên tục.

Một khán giả cho biết: "Chắc chắn đây là MV đáng (và nên) phải nhận sự phản đối rất lớn của những bậc phụ huynh". Nhiều người bày tỏ sự đồng quan điểm: "MV quá độc hại. Tôi xem xong bảo chịu rồi. Này mà các con mới lớn học theo thì ko hiểu như thế nào?". 

Tính đến thời điểm hiện tại, sau chưa đầy 24h ra mắt, MV của Sơn Tùng đã đạt hơn 6 triệu view trên kênh Youtube và đứng thứ #1 trên tab thịnh hành.

Liên quan đến thông tin MV của Sơn Tùng, đầu giờ chiều nay 29/4, trao đổi với báo chí, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Cục này vừa gửi văn bản phối hợp với các đơn vị trực thuộc của Bộ Thông tin và Truyền thông để dừng phát hành MV "There's no one at all" của Sơn Tùng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Cùng ngày, ông Lê Quang Tự Do - Phó cục trưởng Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) cũng đã lên tiếng về MV của trên. Chia sẻ với Zingnews, ông cho biết đã xem MV mới của Sơn Tùng M-TP ba lần: "Hình ảnh trong MV có nội dung tiêu cực tới giới trẻ, thể hiện suy nghĩ, lối sống và hành động tự tử gây tác hại lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều bạn trẻ có vấn đề về tâm lý sau hai năm về đại dịch".

TH

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan