rss
Thứ bảy, 18/09/2021 | 17:38 GMT+7

Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài

Cập nhật 02:36 ngày 22/10/2020

(Bóng đá Nam) - Đội bóng thành Nam cần phải bỏ qua những lấn cấn về trọng tài bởi họ mới chính là những người quyết định vận mệnh của chính mình.

Trọng tài lại sai...đúng thời điểm 
 
Hình ảnh: Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài số 1
 
Kể từ đầu mùa giải, không hiểu bằng cách nào mà một phần không nhỏ những sai lầm nghiêm trọng của các ông "vua áo đen" lại thường xuyên xuất hiện ở các trận đấu của Nam Định. Từ cuộc đọ sức với Hải Phòng với 2 bàn thua phải nhận do đối phương phạm luật, trận đấu với Sài Gòn FC bị từ chối...3 quả phạt đền và giờ lại đến bàn thắng đúng luật bị trợ lý trọng tài từ chối.
 
 
Với ngần ấy những chuyện đã gặp phải, thật khó để trách Nam Định cũng như người hâm mộ đội bóng này thường xuyên phản ứng thái quá với công tác trọng tài. Nam Định mất ít nhất từ 7-10 điểm vì những sai lầm có tính chất làm thay đổi kết quả của trận đấu. Lẽ dĩ nhiên, các trọng tài ấy hoặc bị treo còi dài hạn, hoặc cũng không được VPF mời làm nhiệm vụ, nhưng Nam Định vẫn cứ mất điểm.
 
Giả sử Nam Định gặp biến cố trong 2 vòng đấu tới, chắc chắn những sai lầm của các trọng tài chẳng khác nào một cú đẩy đội chủ sân Thiên Trường xuống đáy bảng xếp hạng. Với một đội bóng nghèo như Nam Định, việc "chạy ăn từng bữa" lo trụ hạng là điều hiển nhiên, nhưng nếu cuộc chơi bớt đi khó khăn bên lề, có lẽ Nam Định cũng...bớt khổ.
 
Hãy tập trung vào bóng đá
 
Hình ảnh: Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài số 2
Nhưng nếu câu chuyện trọng tài cứ mãi là nguyên nhân giải thích cho thất bại thì cũng thật khó để Nam Định có thể thoát khỏi việc năm nào cũng đi "chạy lũ". Công bằng mà nói, ở những trận đấu có lợi thế rõ ràng về quân số trước Thanh Hoá hay Quảng Nam, Nam Định đều chơi không tốt. Trước Thanh Hoá, họ bị Epassi gỡ hoà vào cuối trận. Trước Quảng Nam, họ thậm chí cũng để mất người và thua luôn 2 bàn.
 
Như vậy, bản thân đội bóng thành Nam không hề tận dụng được lợi thế của mình. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", nếu như họ giải quyết sớm trận đấu và thay đổi cách chơi bóng, kết quả trận đấu có thể sẽ rất khác. Những cái tên sáng giá nhất của Nam Định phần đã lớn tuổi, người thì gặp vấn đề riêng như Đỗ Merlo, Đinh Xuân Việt, Phùng Văn Nhiên, Thiago hay Sỹ Minh, Thế Vương, Anh Quang.
 
Số cầu thủ trẻ được đào tạo và đôn lên đội 1 không còn chất lượng như thời điểm trước đây. Tinh thần thi đấu, sự tận hiến của họ không ai có thể chê trách. Nhưng như thế là chưa đủ để khoả lấp những lỗ hổng về chuyên môn mà tất cả đều có thể nhìn thấy. Trên băng ghế huấn luyện, cái duyên của HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng không còn được thể hiện. 

Trên sân, các cầu thủ Nam Định với ảnh hưởng từ mạng xã hội và cả những câu chuyện bên ngoài sân cỏ dường như mất tỉnh táo trong một số thời điểm. Có lẽ họ cần quên đi câu chuyện về trọng tài để lạnh lùng và bản lĩnh hơn. Chỉ có như vậy, những sai sót mới không xuất hiện trong 2 trận đấu quan trọng trước Hải Phòng và SLNA.
 
PT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan