rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 00:46 GMT+7

Nam thanh niên bị dập nát bàn tay vì thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc

Cập nhật 16:16 ngày 04/06/2019

(Sức khỏe) - Dùng điện thoại ngay cả lúc sạc là thói quen nhiều người mắc phải. Tuy đã được cảnh báo nhưng nhiều người vẫn thờ ơ. Và mới đây, thói quen này khiến 1 thanh niên bị dập bàn tay phải.

Hiện nay, điện thoại di động được xem là vật bất ly thân với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Không có gì lạ bởi điện thoại di động mạng lại nhiều lợi ích cho người dùng. Không chỉ là công cụ để giải trí,đây còn là phương thức kết nối với mọi người dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Cũng chính vì những tính năng ưu việt này khiến không ít người khó tách rời  khỏi chiếc điện thoại. Chính vì thế mới xảy ra tình trạng vừa cắm sạc, vừa sử dụng. Và hệ quả là, đã có nhiều trường hợp phát nổ, nạn nhân phải nhận những hậu quả kinh hoàng như dập nát bàn tay, hoại tử hay thậm chí phải cắt bỏ cánh tay...
 
Mới đây, thêm một trường hợp nữa cũng là nạn nhân của việc vừa sạc vừa dùng điện thoại được dân tình chú ý.
 
Theo chia sẻ của thanh niên tên Nguyễn Trọng Thêm (Tây Ninh) thì khi thấy điện thoại hết pin, Thêm cắm sạc rồi sau đó ngồi chơi game. Được nửa tiếng thì điện thoại phát nổ, sức nóng từ pin điện thoại làm ảnh hưởng đến cánh tay, một số chất còn bắn lên mặt của Thêm tạo nên nhiều vết thương hở, đau rát.
 
 
Hình ảnh: Nam thanh niên bị dập nát bàn tay vì thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc số 1
Nam thanh niên dập nát bàn tay vì thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc
 
Khi vào bệnh viện, anh Thêm được chẩn đoán là dập nát bàn tay phải, tổn thương gân bàn tay, ngón áp úp đứt lìa đốt thứ 2, phải tháo khớp, tổn thương phần mềm vùng mặt và ngực.
 
Các bác sĩ phải phẫu thuật tạo hình bàn tay cho nạn nhân. Ngoài ra, nạn nhân cũng phải truyền máu do bị mất máu khá nhiều.
 
Đây không phải là trường hợp đầu tiên về hậu quả của thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại được chia sẻ nhưng cũng là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang suy trì cách dùng điện thoại này.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan