rss
Thứ sáu, 03/07/2020 | 01:23 GMT+7

‘Nam vương’ Trương Đình Hoàng giành đai WBA Đông Á

Cập nhật 15:30 ngày 20/10/2019

(Boxing) - Tối ngày 19/10 tại sự kiện boxing Victory 8 diễn ra ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. "Nam vương" Trương Đình Hoàng sau màn áp đảo hoàn toàn đối thủ Gyu Hyun Lee trong cả 10 hiệp đã xuất sắc trở thành người đầu tiên trong lịch sử Việt Nam giành được chiếc đai WBA Đông Á.

Ngay từ khi bắt đầu hiệp 1, cả hai võ sĩ đã tấn công cống hiến cho khán giả những màn ra đòn đấy máu lửa. Tuy nhiên, Lee Gyu Hyun đã bắt nhịp không tốt, anh tỏ ra yếu thế trước sức mạnh của nhà vô địch Việt Nam Trương Đình Hoàng. 

Hình ảnh: ‘Nam vương’ Trương Đình Hoàng giành đai WBA Đông Á số 1

3 hiệp đấu tiếp theo, thế trận phòng thủ của võ sĩ người Hàn Quốc trở nên dễ thở hơn khi mật độ tấn công của Trương Đình Hoàng giảm hẳn. Tuy nhiên ở mặt trận tấn công, Lee Gyu Hyun đã không tạo ra sực khác biệt đáng kết, anh hầu như bất lực trong những pha ra đòn của mình. 

Hình ảnh: ‘Nam vương’ Trương Đình Hoàng giành đai WBA Đông Á số 2

Ở 6 hiệp đấu còn lại, Lee Gyu Hyun vẫn lì lợm chịu trận khi để võ sĩ của Việt Nam liên tục ra đòn dồn ép, có tới 2-3 tình huống Trương Đình Hoàng dồn dập ra đòn khiến khán giả phấn khích nghĩ đến kịch bản thắng knock-out. 

Mặc dù chịu đòn rất đáng khâm phục, thế nhưng chỉ phòng thủ là không thể giúp Lee Gyu Hyun giành chiến thắng ở trận đấu danh giá này. Sau 10 hiệp đấu, Trương Đình Hoàng đã chiến thắng, đem chiếc đai vô địch WBA Đông Á về cho boxing Việt Nam.

Hình ảnh: ‘Nam vương’ Trương Đình Hoàng giành đai WBA Đông Á số 3
 

Với chiến thắng vang dội, cả khu vực quảng trưởng Đông Kinh Nghĩa Thục đã vỡ òa khi trọng tài xướng tên người thắng cuộc ở trận đấu đỉnh cao này. Sau 12 trận đấu kịch tính, đoàn Việt Nam đã giành được đến 8 trận thắng, trong đó có chiến thắng cũng rất hấp dẫn của những tên tuổi lớn như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Giời, Vũ Thành Đạt…

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan