rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 10:43 GMT+7

Nếu HLV Kiatisuk đối đầu với HLV Park Hang Seo…

Cập nhật 10:54 ngày 04/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - …thì đấy hẳn là cuộc chạm trán được rất nhiều CĐV mong chờ, bởi giữa 2 nhà cầm quân này có những gạch nối khiến cho họ trở thành cặp HLV rất có duyên nợ với nhau.

Trước hết là gạch nối HAGL, khi HLV Kiatisuk đang là HLV trưởng HAGL và góp công lớn giúp đội bóng này dẫn đầu LS V-League 2021 sau khi kết thúc vòng 12. Quan hệ giữa HLV Kiatisuk với HAGL, nhất là bầu Đức, không đơn thuần là quan hệ công việc mà đã vượt lên ở một mức độ khác từ rất lâu.

Trong khi đó, tuy chưa từng dẫn dắt HAGL ngày nào nhưng HLV Park Hang Seo lại có mối quan hệ cực kỳ thân tình với bầu Đức, bởi đơn giản là nếu không có bầu Đức thì không có HLV Park Hang Seo ở Việt Nam. Thêm nữa, kể từ ngày ông Park sang Việt Nam, lứa cầu thủ trụ cột hiện tại của HAGL như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh… đều có vai trò rất quan trọng ở các ĐTQG Việt Nam.

Hình ảnh: Nếu HLV Kiatisuk đối đầu với HLV Park Hang Seo… số 1

Gạch nối thứ 2 mang tên World Cup, khi HLV Kiatisuk và HLV Park là những nhà cầm quân hiếm hoi của bóng đá Đông Nam Á đưa được đội bóng của mình lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Trong 3 năm qua, HLV Park Hang Seo đã đánh bại tất cả các đội bóng ở Đông Nam Á, trừ Thái Lan dưới quyền HLV Akira Nishino, và khi ông thầy người Nhật Bản không còn nắm quyền, HLV Kiatisuk trở thành chiến lược gia hiếm hoi có thể khiến ông Park gặp khó khăn nếu như có một màn đụng độ trực tiếp giữa 2 bên.

Cuộc đối đầu này xét về lý thuyết sẽ rất thú vị, bởi ở Đông Nam Á không có ai am hiểu bóng đá Việt Nam hơn HLV Kiatisuk, và nếu HLV này được LĐBĐ Thái Lan mời trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan thì bầu Đức cũng sẽ không ngăn cản, miễn là LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải có lời với ông.

Thật trùng hợp là bầu Đức lại cho phép HLV Kiatisuk trở về Thái Lan nghỉ phép đúng vào thời điểm LĐBĐ nước này mới sa thải HLV Nishino và FAT đang được dư luận Thái Lan kêu gọi nên bổ nhiệm một HLV nội cho vị trí HLV trưởng ĐTQG.

Có nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại rằng nếu như HLV Kiatisuk được FAT thật sự mời lại làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan thì HLV Park Hang Seo sẽ có thêm thử thách ở những cuộc chạm trán trong tương lai với các ĐTQG Thái Lan, nhưng lo lắng như vậy có vẻ không cần thiết, bởi trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc thu thập thông tin đối phương không còn là chuyện lạ, nhất là với các đội bóng là láng giềng với nhau.

Chẳng phải HLV Kiatisuk biết rõ về các tuyển thủ Việt Nam mà HLV, thậm chí là người hâm mộ, ở các quốc gia châu Á xa xôi khác như UAE cũng không xa lạ gì với từng trụ cột ở ĐT Việt Nam, nên hẳn là HLV Park Hang Seo sẽ không quá quan tâm tới việc ai sẽ được FAT bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan.

Lý do là cho dù HLV Kiatisuk hay bất cứ ai ngồi vào chiếc ghế đó thì mục tiêu của ĐT Việt Nam mỗi khi chạm trán ĐT Thái Lan vẫn chỉ có một, là chiến thắng và chỉ có chiến thắng mà thôi.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan