rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 11:21 GMT+7

Nếu hơn 2 tỷ tiền nộp phạt pháo sáng dành cho bóng đá trẻ?

Cập nhật 20:36 ngày 21/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Hà Nội và Hải Phòng đang là 2 CLB phải nộp phạt nhiều nhất vì để xảy ra sự cố pháo sáng trên các khán đài. Con số mà cả hai đội bóng này phải chịu vì “những CĐV quá kích” lên tới hàng trăm triệu đồng… Và giá như, số tiền này để dùng vào công tác đào tạo bóng đá trẻ!

Bóng đá cần có những CĐV nhiệt thành để tiếp lửa cho cầu thủ. Song, mỗi người lại có một cách khác nhau để thể hiện tình yêu với đội bóng. Thế nhưng, từ tình yêu thuần túy ấy lại đâu đó có những người nhân danh tình yêu bóng đá bằng pháo sáng. Hậu quả của thứ tình yêu quá kích ấy lại trở thành gánh nặng đè lên vai đội bóng bởi những án phạt.
 
 
Tính từ năm 2015 đến nay, Ban kỉ luật VFF đã ra 60 án phạt cho BTC trận đấu vì để xảy ra tình trạng pháo sáng trên các khán đài. Số tiền mà Ban kỉ luật VFF “thu” về là khoảng 2 tỷ 195 triệu đồng từ các án phạt liên quan tới pháo sáng ở các SVĐ của V.Legaue.
 
Nhìn vào con số thống kê, người ta sẽ giật mình bởi CĐV Hà Nội hiếm khi đốt pháo, nhưng sân Hàng Đẫy lại đứng đầu về số tiền phạt. Cụ thể, BTC sân Hàng Đẫy phải nộp phạt lên đến 645 triệu đồng. Từ vòng 22 V.Legaue 2019 đến nay, SVĐ của Hà Nội FC phải nhận đến 3/6 án phạt từ Ban kỉ luật.
 
Sẽ chẳng bất ngờ bởi Hải Phòng và Nam Định là hai đội bóng thuộc ‘top’ những đội phải nộp phạt nhiều nhất. Trong tổng số 2 tỷ 195 triệu đồng thì đội bóng thành phố Cảng phải nộp 380 triệu, đội bóng thành Nam là 235 triệu.
 
Hình ảnh: Nếu hơn 2 tỷ tiền nộp phạt pháo sáng dành cho bóng đá trẻ? số 1
BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 40 triệu vì để xảy ra nạn pháo sáng tại vòng 10 V.League 2020
 
Chỉ 3 đội bóng này, con số nộp phạt đã lên tới 1 tỷ 260 triệu, tức là chiếm một nửa số tiền phạt mà Ban kỉ luật VFF ‘thu về’. Giá như, con số hơn 1 tỷ kia để dành cho công tác đào tạo bóng đá trẻ của các đội bóng…
 
Đội bóng được coi là con nhà giàu như Hà Nội FC cũng phải lao đao vì những án phạt mà VFF đưa ra vì không kiểm soát được tình trạng pháo sáng. Còn nhớ ở vòng 22 V.League 2019, BTC sân Hàng Đẫy bị phạt đến 85 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật xuống sân, chửi bới và treo sân hai trận đấu kế tiếp.
 
Đó là câu chuyện của Hà Nội FC, còn những đội bóng có tài chính eo hẹp hơn, mọi chi phí sẽ bị đội lên vì tiền phạt. Nếu như không có những quả pháo chót lọt tuồn vào sân, các đội bóng sẽ có bớt một phần chi phí tổ chức trận đấu. Nếu như không có những quả pháo vụt sáng trên từng khán đài, thì có lẽ con số tiền tỷ kia cũng đủ để những đội bóng như Hải Phòng, Nam Định, hay Khánh Hòa sẽ có thể có những bản đồng chất lượng.
 
Mặt khác, nhiều CLB V.Legaue thậm chí còn không đủ kinh phí để đào tào cầu thủ trẻ. Họ phải đi mượn quân, hoặc đưa về những tân binh để lấp khoảng trống trong đội hình.
 
Vậy thì, suy cho cùng thứ tình yêu mà những CĐV ấy đang làm có ý nghĩa gì? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước những sự cố như thế? Đây là cả một câu chuyện dài, vì chẳng người này đốt thì người kia sẽ đốt “cho vui”. Tình yêu ấy đã thực sự vì đội bóng hay chưa?
 
VIDEO: HÀ NỘI FC ĐANG CHUYỂN TỪ MÔ HÌNH NHÀ TRẺ SANG VIỆN DƯỠNG LÃO
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan