rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 06:05 GMT+7

Nếu Quang Hải rời Hà Nội…

Sự kiện: CLB Hà Nội
Cập nhật 07:39 ngày 14/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Khả năng CLB Hà Nội chấp nhận chia tay Quang Hải chưa lúc nào rõ ràng đến thế, khi thông tin về cuộc đàm phán đổ vỡ giữa 2 bên đã lan tràn khắp nơi, và bản thân người trong cuộc cũng thừa nhận rất khó để giữ chân Quang Hải ở lại đội bóng Thủ đô thêm nữa.

Không phải là Quang Hải đã nhận được một lời đề nghị hấp dẫn từ CLB khác, hay tiền vệ này đang đối mặt với cơ hội rất lớn để ra nước ngoài chơi bóng, mà tất cả chỉ bởi CLB Hà Nội, mà đứng đầu là ông bầu Đỗ Quang Hiển, nói không với yêu sách về tài chính do Quang Hải và người đại diện đưa ra.

Con số này tuy không có xác nhận chính thức nhưng được đồn đoán vào khoảng 25 tỷ đồng, tức là cỡ 1 triệu USD.

Giả sử Quang Hải và người đại diện thực sự đã đòi 25 tỷ đồng mới gia hạn hợp đồng thì cũng không có gì ngạc nhiên, bởi Bình Định cũng đã bỏ ra ít nhất 10 tỷ cho Hồ Tấn Tài và Trần Đình Trọng khi gia hạn và ký mới hợp đồng với 2 cầu thủ này, và dĩ nhiên cả Tấn Tài lẫn Đình Trọng đều chưa đạt tới đẳng cấp hàng đầu châu lục như Quang Hải.

Hình ảnh: Nếu Quang Hải rời Hà Nội… số 1

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, bầu Hiển cũng có lý do để từ chối nếu như CLB Hà Nội bắt buộc phải bỏ ra 25 tỷ mới có được chữ ký của Quang Hải, bởi Quang Hải dù có kiệt xuất và sáng chói thế nào cũng không thể lớn hơn CLB, và càng không thể khiến bầu Hiển phải xuống nước, thoả hiệp.

Kể từ ngày làm bóng đá cho tới bây giờ, bầu Hiển vẫn nổi tiếng là một ông bầu hào sảng, chịu chi, luôn luôn vui vẻ tươi cười khi xuất hiện trước truyền thông, nhưng là người sở hữu doanh nghiệp có giá trị nghìn tỷ như Tập đoàn T&T, bầu Hiển hẳn cũng là một người rất cứng rắn và nguyên tắc khi cần.

Nếu Quang Hải khiến bầu Hiển cảm thấy vui vẻ và nhận thấy cầu thủ này xứng đáng với cái giá 25 tỷ thì chắc chắn bầu Hiển sẽ duyệt chi một cách không khó khăn, còn trong trường hợp bầu Hiển cho rằng mình bị gây sức ép vì vị thế ngôi sao của Quang Hải thì hẳn sẽ là một cái lắc đầu không hề do dự, bởi như đã nói ở trên, tại CLB Hà Nội không bao giờ tồn tại câu chuyện có ai đấy lại được ở vị thế cao hơn đội bóng, cao hơn bầu Hiển.

Giả sử Quang Hải chia tay CLB Hà Nội thì không có nhiều đội bóng ở Việt Nam có đủ khả năng và tham vọng để chào đón ngôi sao sáng nhất của ĐT Việt Nam hiện tại, vì một cầu thủ như Quang Hải chỉ có thể gia nhập một CLB giàu có, nhiều tham vọng, luôn là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Còn nếu Quang Hải quyết tâm xuất ngoại để nâng tầm sự nghiệp thì mục tiêu này cũng không hề dễ dàng, bởi số lượng CLB nước ngoài muốn chiêu mộ Quang Hải có thể không ít, nhưng đội bóng thực sự phù hợp với Quang Hải lại không nhiều.

Lý do là vì Quang Hải cần tìm một CLB vừa có trình độ hơn hẳn mặt bằng V-League, song vừa phải bảo đảm cho Quang Hải được ra sân thường xuyên, chứ xuất ngoại sang châu Âu rồi lại mài mòn đũng quần trên ghế dự bị như những Văn Hậu hay Công Phượng thì hẳn không phải là lựa chọn của Quang Hải.

Với tất cả những khía cạnh như thế, nếu CLB Hà Nội chấp nhận chia tay Quang Hải thì đấy chưa hẳn đã là một mất mát lớn của đội bóng Thủ đô, còn ở chiều ngược lại, bài toán tương lai của Quang Hải cũng không dễ gì để tìm được lời giải như ý muốn.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan