rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 23:13 GMT+7

Nếu vì tiền Quang Hải đã ở lại Hà Nội FC

Sự kiện: Nguyễn Quang Hải
Cập nhật 21:44 ngày 19/03/2022

(Bóng đá Nam) - Người đại diện của Quang Hải là ông Nguyễn Đắc Văn cho rằng nếu vì tiền thì cầu thủ này đã ở lại Hà Nội FC, chứ không quyết định lựa chọn việc xuất ngoại.

Chỉ còn vài tuần nữa hợp đồng sẽ kết thúc, Hà Nội FC vẫn đang cố gắng để thuyết phục Quang Hải tiếp tục ở lại cống hiến. Tuy nhiên, khả năng cầu thủ sinh năm 1997 gắn bó thêm với đội bóng thủ đô là rất thấp. Bởi lẽ anh mong muốn được xuất ngoại, thi đấu tại môi trường chuyên nghiệp cao hơn để nâng tầm, phát triển thêm bản thân sau khi đã quá no nê với các thành tích trong nước.
 
Hình ảnh: Nếu vì tiền Quang Hải đã ở lại Hà Nội FC số 1

Nếu vì tiền Quang Hải đã ở lại Hà Nội FC

Người đại diện của anh là ông Nguyễn Đắc Văn cho biết: "Quang Hải quyết định đi nước ngoài để sau này không phải ân hận vì chưa làm việc đó. Thành công thì tốt, còn nếu không, cậu ấy cũng đã làm và không phải tiếc nuối. Quang Hải thực sự muốn xuất ngoại, để thử sức ở môi trường mới. Đây là thời điểm tốt để Quang Hải xuất ngoại và phát triển. Nếu một hai năm nữa, biết đâu cơ hội qua đi, khát khao của cậu ấy không còn lớn như hiện tại, hay sự quan tâm của các CLB nước ngoài cũng không còn".
 
Trong thời gian qua, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân khiến việc đàm phán gặp rào cản vì vấn đề mức lương và lót tay. Theo đó, tiền vệ quê huyện Đông Anh (Hà Nội) đưa ra giá 5 tỷ đồng/mùa, lương 500 triệu đồng/tháng nhưng phía Hà Nội FC từ chối vì không muốn phá vỡ quỹ lương, tạo tiền lệ xấu cho sau này. Thậm chí, có CLB khác ở V.League sẵn sàng chi đậm để đưa anh về, dù vậy lời đề nghị đó cũng bị bỏ qua.

>>> Nếu Quang Hải rời Hà Nội…
>>> Hãy để Quang Hải, Hoàng Đức xuất ngoại chơi bóng

Ông Văn cho rằng nếu vì tiền thì Hải con đã ở lại Hà Nội FC. Ông nói: "Quang Hải ra nước ngoài là chấp nhận hy sinh. Nếu vì tiền hay an toàn, cậu ấy sẽ ở lại. Ở Việt Nam, Quang Hải là ngôi sao, có tất cả, từ tiền bạc tới sự nổi tiếng, đi đâu ai cũng biết. Nhưng khi xuất ngoại, cậu ấy phải làm lại từ con số không. Đó là sự dấn thân đáng ghi nhận, không phải ai cũng dám làm".
 
Người đại diện này còn tiết lộ đã nhận được nhiều lời mời từ những CLB nước ngoài, và rất có thể sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. Ông Đắc Văn chia sẻ: "Có khá nhiều lời mời từ các CLB nước ngoài dành cho Quang Hải, từ cả châu Âu, châu Á, thậm chí Mỹ. Tổng cộng, tôi đang có trong tay khoảng 14 đến 15 lời đề nghị. Đây là chuyện bình thường, bởi chuyên môn của Quang Hải đã được chứng minh. Một cầu thủ tốt luôn có giá trị, và luôn có những lời mời".
 
Hiện tại, chưa biết chính xác bến đỗ sắp tới của Quang Hải là đội bóng nào khi mọi thông tin đang được giữ kín, nhưng khả năng ở một trong hai đất nước Thụy Sỹ hoặc Áo. Trước mắt, Hải con sẽ tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Oman trên sân nhà và làm khách trước Nhật Bản thuộc vòng loại World Cup 2022.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG RỰC SÁNG, HAGL VẪN CHƯA BIẾT THẮNG Ở V.LEAGUE 2022

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan