rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 00:21 GMT+7

Ngẫm từ chuyện ông Chu Đình Nghiêm về sân Lạch Tray

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 20:54 ngày 07/10/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Kể từ ngày lên làm Chủ tịch CLB Hải Phòng thay thế ông Trần Mạnh Hùng, hầu như mọi quyết định của ông Văn Trần Hoàn đều nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của CĐV Hải Phòng, từ việc cải tạo sân Lạch Tray, cho tới quyết định xin đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray.

Tuy nhiên, đến quyết định mời HLV Chu Đình Nghiêm về dẫn dắt ở CLB Hải Phòng ở V-League 2022 thì đã bắt đầu có những ý kiến trái chiều của CĐV Hải Phòng trên mạng xã hội, tuy không nhiều nhưng vẫn thể hiện sự không ủng hộ trước việc ông Nghiêm trở thành HLV trưởng CLB Hải Phòng.

Thực ra cũng không ai ngạc nhiên nếu như sự xuất hiện của HLV Chu Đình Nghiêm lại tạo nên tranh cãi trong nội bộ CĐV Hải Phòng, bởi ông Nghiêm là cựu HLV trưởng của CLB Hà Nội, đội bóng mà hầu như các CĐV Hải Phòng đều coi là đối thủ không đội trời chung.

Chính HLV Chu Đình Nghiêm trong mùa bóng đầu tiên chính thức dẫn dắt CLB Hà Nội ở V-League 2016 đã vượt qua CLB Hải Phòng dưới quyền HLV Trương Việt Hoàng trong cuộc đua vô địch nhờ nhỉnh hơn về hiệu số bàn thắng bại (+17 so với +15), dù 2 đội cùng được 50 điểm.

Hình ảnh: Ngẫm từ chuyện ông Chu Đình Nghiêm về sân Lạch Tray số 1

Vì thế, chứng kiến một cái tên như ông Chu Đình Nghiêm ngồi vào ghế HLV trưởng tại sân Lạch Tray hẳn sẽ là một cảm giác vô cùng khó tả với CĐV Hải Phòng. Họ có thể vui vì CLB Hải Phòng đã có một nhà cầm quân sở hữu thành tích đồ sộ nhất nhì V-League, nhưng cũng có thể chưa được vui lắm vì HLV Chu Đình Nghiêm gắn liền với những nỗi niềm trong quá khứ của CĐV Hải Phòng, đặc biệt là thất bại đáng tiếc ở cuộc đua vô địch tại V-League 2016.

Xét về lý thuyết, việc ông Nghiêm nhận lời về dẫn dắt CLB Hải Phòng xứng đáng được coi là một chiến thắng trên bàn đàm phán của Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn, vì CLB Hải Phòng đã không có mặt trong cuộc đua vô địch V-League từ 5 năm qua, trong khi chưa khi nào HLV Chu Đình Nghiêm lại kết thúc mùa bóng với CLB Hà Nội mà không có danh hiệu nào, hoặc ít nhất là một vị trí trong top 3 chung cuộc.

Thế nên, cho dù ủng hộ hay phản đối sự có mặt của HLV Chu Đình Nghiêm tại sân Lạch Tray thì CĐV Hải Phòng cũng phải chấp nhận thực tế này, vì rằng Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn sẽ khác với CĐV Văn Trần Hoàn.

Một khi đã ngồi ghế lãnh đạo CLB Hải Phòng thì ông Hoàn sẽ phải cân nhắc, suy tính những gì tốt nhất cho lợi ích của CLB chứ không thể lúc nào cũng chiều theo cảm xúc của CĐV như khi còn cùng ngồi với nhau ở khán đài B16 sân Lạch Tray.

Trong bóng đá chuyên nghiệp thì sự yêu ghét là khái niệm vô cùng trừu tượng và rất đỗi mong manh, bởi không ai biết hôm nay và ngày mai sẽ khác nhau như thế nào.

Nó cũng tựa như chuyện mới đây CLB Hải Phòng vừa nhờ VFF liên hệ với FIFA để xác nhận rằng CLB Hải Phòng đã thực hiện xong phán quyết ngày 7/5/2021 của FIFA xung quanh vụ kiện tụng với tiền đạo Joseph Mpande, dù chỉ mới trước đó chưa lâu, cũng vì việc này mà CLB Hải Phòng đã gửi văn bản chỉ trích VFF bằng những lời lẽ nặng nề, đến mức TTK VFF Lê Hoài Anh phản ứng lại một cách quyết liệt và đề nghị VFF cần xử lý hành vi lộng ngôn của lãnh đạo CLB Hải Phòng.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan