rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:30 GMT+7

Ngập tràn niềm vui tại giải bơi dành cho trẻ 'đặc biệt'

Cập nhật 15:20 ngày 06/11/2020

(Thể thao) - Ngày 6/11/2020 tại Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu (Quận 1) đã diễn ra giải bơi dành cho trẻ “đặc biệt”. Đây là chương trình mở màn cho Ngày hội thể thao dành cho trẻ tự kỷ 2020 do Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) tổ chức trong 2 ngày 6-7/11.

Tại sự kiện hôm nay có sự tham dự của hơn 50 em đến từ các trường chuyên biệt, CLB, trung tâm can thiệp trẻ tự kỷ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, cùng với các phụ huynh, huấn luyện viên, giáo viên chuyên biệt và tình nguyện viên. Các em sẽ tham gia tranh tài ở những nội dung 25m, 50m nam và 25m, 50m nữ. Dù còn khá rụt rè ngay khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, nhưng sau đó các VĐV “đặc biệt” đã kịp bắt nhịp và cố gắng hoàn thành hết đường đua dưới sự cổ vũ của tất cả mọi người.

Hình ảnh: Ngập tràn niềm vui tại giải bơi dành cho trẻ 'đặc biệt' số 1

Hình ảnh: Ngập tràn niềm vui tại giải bơi dành cho trẻ 'đặc biệt' số 2

Chú Hồ Tuấn Nghĩa, phụ huynh của em Hồ Châu Thiên Phước bày tỏ: “Đây là năm thứ 2 con trai của tôi tham gia ở giải bơi. Chương trình này thật sự rất bổ ích, giúp các bé có thêm sân chơi, được gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn hơn. Được nhận huy chương sau khi tham gia, con tôi vui lắm, cứ cầm lên khoe thôi. Lúc trước con tôi khá thụ động, nhưng từ khi tham gia các môn thể thao như bơi, bóng đá, bocce…thì thấy con vui vẻ và cởi mở hơn từng ngày, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.”

Hình ảnh: Ngập tràn niềm vui tại giải bơi dành cho trẻ 'đặc biệt' số 3

Ngày hội thể thao dành cho trẻ tự kỷ 2020 do Sở Văn hoá và Thể thao TP. HCM phối hợp cùng Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) tổ chức với 5 bộ môn thể thao: bơi, bóng đá, hockey, bóng chày và nhảy xa. Thông qua ngày hội, Ban tổ chức mong muốn tạo thêm sân chơi cho các trẻ đặc biệt, giúp các em hòa nhập cộng đồng, khẳng định bản thân, tự tin và vui vẻ. Ngoài môn bơi tổ chức tại Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu, 4 môn còn lại: bóng đá, hockey, bóng chày và nhảy xa sẽ được tổ chức vào sáng ngày 7/11/2020 tại CLB TDTT Hồ Xuân Hương (Quận 3).

Hình ảnh: Ngập tràn niềm vui tại giải bơi dành cho trẻ 'đặc biệt' số 4

Hình ảnh: Ngập tràn niềm vui tại giải bơi dành cho trẻ 'đặc biệt' số 5

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan