rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:50 GMT+7

Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương

Cập nhật 14:45 ngày 07/11/2020

(Thể thao) - Hơn 350 trẻ “đặc biệt” ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã có một ngày cuối tuần tràn ngập niềm vui khi được tham gia nhiều trò chơi, bộ môn thể thao giúp các em phát triển các giác quan và kỹ năng tại Ngày hội thể thao dành cho trẻ tự kỷ 2020.

Ngày 7/11 tại CLB TDTT Hồ Xuân Hương (Quận 3) đã diễn ra Ngày hội thể thao dành cho trẻ tự kỷ 2020 do Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN), Sở Văn hóa Thể Thao TP. HCM phối hợp cùng Saigon Children’s Charity (saigonchildren) tổ chức. Đến với ngày hội, các trẻ “đặc biêt” sẽ được kết nối với bạn bè và tăng cường các kỹ năng xã hội, đây là bước đệm giúp trẻ có thêm phần tự tin trong môi trường hòa nhập.

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 1

Tại sự kiện, các em được tham gia các trò chơi như đưa bóng vào lỗ, xỏ dây, thả cá vào bể, trang trí dâu tây, xâu hạt, tha mồi về tổ…Ngoài ra còn được thử sức với các môn thể thao: bóng đá, hockey, bóng chày và nhảy xa. Ngày hội không chỉ dành riêng cho trẻ mà còn dành cho các bậc phụ huynh, để có thể cùng hướng dẫn và tham gia chơi với con. Cùng nhau tham gia các trò chơi sẽ giúp tăng tính tương tác giữa trẻ với cha mẹ và cộng đồng, ngoài ra còn hỗ trợ các em phát triển các giác quan và kỹ năng.

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 2

Chị Ngô Ngọc Như, phụ huynh bé Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chia sẻ: “Hôm nay là lần đầu tiên tôi cho bé tham gia ở ngày hội đông vui như thế này. Đây là dịp giúp con tôi có thể làm quen với một môi trường mới, gặp gỡ với nhiều người, tham gia nhiều trò chơi cùng các bạn. Tôi cảm thấy chương trình này thật sự rất bổ ích, những hoạt động ở đây đều giúp các bé phát triển những kỹ năng cần thiết. Hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế này hơn nữa.”

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 3

Trước đó, vào sáng ngày 6/11 tại Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu (Quận 1) đã diễn ra giải bơi dành cho trẻ “đặc biệt” nằm trong khuôn khổ chương trình. Giải có sự tham dự của hơn 50 em đến từ các trường chuyên biệt, CLB, trung tâm can thiệp trẻ tự kỷ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tham gia ở những nội dung 25m, 50m nam và 25m, 50m nữ.  

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 4

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 5

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 6

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 7

Hình ảnh: Ngày hội thể thao trẻ tự kỷ 2020: Sân chơi của những yêu thương số 8

Anh Thư

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan