rss
Thứ ba, 26/10/2021 | 05:28 GMT+7

Ngày lễ Thất Tịch, giới trẻ lại xôn xao chuyện ăn chè đậu đỏ cho 'thoát ế'

Cập nhật 06:22 ngày 14/08/2021

(Dinh dưỡng) - "Các bạn ăn chè đậu đỏ năm trước năm nay có người yêu chưa?" là câu hỏi đã làm bùng lên cả cuộc tranh luận xôn xao về cách thoát ế thoạt nghe đã muốn nghiện này.

Trong những năm gần đây, cứ đến ngày Thất Tịch (7/7 Âm lịch), chè đậu đỏ và các món liên quan đến đậu đỏ được dịp “lên ngôi” và trở thành một trong những món nhất định phải thưởng thức nếu nhanh chóng muốn thoát ế. Thế nhưng trào lưu này đến từ đâu? Liệu ăn đậu đỏ vào Thất tịch có giúp người ta thoát ế “như lời đồn” hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
 
Lễ Thất Tịch là gì?
 
Lễ Thất Tịch hay ngày "ông Ngâu bà Ngâu" là ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau, diễn ra vào 7/7 âm lịch hằng năm. Tương truyền, Ngưu Lang là chàng chăn bò dưới hạ giới, yêu và kết đôi với nàng tiên Chức Nữ, con gái út của Ngọc Hoàng. Tình yêu chốn nhân gian của hai người bị chia cắt, họ bị giữ chân ở hai đầu dải sông Ngân Hà, hàng năm chỉ được Ngọc Hoàng cho phép gặp nhau vào ngày 7/7 Âm lịch chính là lễ Thất Tịch. Trong ngày này thường có mưa ngâu, dân gian cho rằng đó là nước mắt của hai người họ khóc thương khi gặp lại.
 
Vì sao giới trẻ ăn chè đậu đỏ trong ngày này?
 
Theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ vốn được xem là một vật mang lại nhiều may mắn bởi màu đỏ tương trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Theo truyền thuyết, những người ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch nếu độc thân thì sẽ nhanh chóng tìm được ý chung nhân, còn nếu đã có đôi có cặp thì sẽ bên nhau trọn kiếp không chia lìa.

Hình ảnh: Ngày lễ Thất Tịch, giới trẻ lại xôn xao chuyện ăn chè đậu đỏ cho 'thoát ế' số 1

Giời trẻ truyền tai nhau chuyện ăn chè đậu đỏ trong lễ Thất Tịch sẽ thoát ế

Chính vì ý nghĩa này mà hằng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch dù là FA hay yêu nhau đều đua nhau ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên của mình trở nên viên mãn hơn.

"Những người ăn chè đậu đỏ vào ngày Lễ Thất Tịch năm ngoái đã có người yêu chưa"?

Đây là câu hỏi đang được chia sẻ rầm rộ trên Facebook những ngày qua. Câu hỏi ngắn gọn nhưng thu hút hàng ngàn lời hồi đáp, từ những người năm trước ăn chè đậu đỏ năm nay đã có đôi có cặp, vẫn cô đơn, và cả "lứa FA mới" của năm nay đang "hóng" chờ ăn chè đậu đỏ với hy vọng một nửa đích thực của mình sẽ từ trên trời đáp xuống.
 
Nhóm "chăn đơn, gối chiếc" phản hồi đầy "đau thương": "Năm nay vẫn ối giời ơi lắm", "Mấy cái tâm linh này không đủ giải quyết được đâu", "Ăn được 2 năm rồi, ăn cho no chứ vẫn ế", "Thà không ăn, ế đỡ tức nha", "Người cùng tôi ăn chè đậu đỏ năm đó giờ không biết ra sao", "Năm rồi uống trà sữa có đậu đỏ vẫn cô đơn, nhưng mà nó ngon. Năm nay không có để mà ăn"...
 
Có những người vẫn chưa 'từ bỏ cơ hội' thoát ế với những bình luận hóm hỉnh như: "Có linh, năm nay lại ăn", "Chưa có người yêu, nhưng có chồng luôn rồi"...
 
Giới trẻ tỏ ra vô cùng hào hứng với "cơ hội thoát ế mỗi năm chỉ có một lần" đang tới trong năm nay, rộn ràng tag hẹn nhau ăn chè đậu đỏ: "Năm nay quyết tâm ăn xem có đổi được vận mệnh không", "nấu nguyên cả nồi luôn ăn cho có 10 anh người yêu", "thế lại phải ăn à"...

Chẳng biết liệu rằng truyền thuyết này có đúng hay không nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để hội độc thân kiếm tìm cơ hội "thoát ế" và cầu tình duyên đến với mình.
 
PV (Tổng hợp)
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan