rss
Thứ hai, 26/07/2021 | 11:36 GMT+7

Ngày mai Đặng văn Lâm chính thức gia nhập Cerozo Osaka

Cập nhật 19:48 ngày 28/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày mai, Cerezo sẽ chính thức công bố bản hợp đồng với thủ thành Đặng Văn Lâm, điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi ở J.League 1.

Sau 1 ngày được FIFA bật đèn xanh cấp chứng nhận ITC, Văn Lâm sẽ chính thức trở thành thủ môn của Cerezo Osaka vào ngày mai. Đây là thông tin được Goal đăng tải sau khi xác nhận từ đội bóng đang chơi ở J.League 1. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Lâm sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản.
 
 
Được biết trong thời gian qua Cerezo Osaka đã tích cực giúp đỡ Văn Lâm hoàn thành các giấy tờ cần thiết cho cuộc chuyển nượng này. Ngay sau khi có chuyến bay, thủ thành số 1 của Việt Nam sẽ lập tức sang Nhật Bản để hội quân với đội bóng mới.
 
Tuy nhiên, gia nhập Cerezo Osaka nhưng tương lai của thủ môn 28 tuổi vẫn là một dấu hỏi. Bởi lẽ, hiện tại vụ kiện giữa Văn Lâm và Muangthong vẫn chưa đi đến hồi kết. FIFA dù cấp chứng nhận ITC cho anh nhưng không có nghĩa là anh sẽ thắng kiện. Nếu như thua trong vụ tranh chấp hợp đồng này, Đặng Văn Lâm sẽ bị cấm thi đấu 4-6 tháng.
 
Hình ảnh: Ngày mai Đặng văn Lâm chính thức gia nhập Cerozo Osaka số 1
Đặng Văn Lâm sẽ gia nhập Cerezo vào ngày mai
 
Mặt khác, phía Cerezo Osaka, thủ thành kỳ cựu Kim Jin Hyeon vẫn là sự lựa chọn số 1 của đội bóng này trong nhiều năm qua. Cũng mới đây, họ đã chiêu mộ thêm Kenya Matsui - thủ môn chơi ở J.League 2. Cơ hội cho Văn Lâm ra sân ở J.League 1 là không lớn, thậm chí anh sẽ phải đối mặt với tương lai giống như Kawin nếu không tìm được chỗ đứng.
 
Về vụ kiện của Văn Lâm, khi FIFA cấp phép tạm thời cho anh, LĐBĐ Thái Lan cũng đã vào cuộc xem xét hồ sơ. Họ khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng để có một kết luận công bằng cho cả 2 phía.
 
Mâu thuẫn giữa Văn Lâm và Muangthong bắt đầu khi phía thủ môn Việt kiều đơn phương chấm dứt hợp đồng vì cho rằng đội bóng Thái Lan vi phạm các điều khoản về tài chính. Khi không tìm được tiếng nói chung, Muangthong quyết định đệ đơn kiện Văn Lâm lên FIFA
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan