rss
Chủ nhật, 26/09/2021 | 07:49 GMT+7

Nghệ sĩ Hoài Linh cúi đầu xin lỗi vì chậm trễ giải ngân tiền từ thiện

Cập nhật 21:02 ngày 05/06/2021

(Tin tức 360) - Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan khiến anh chậm trễ thực hiện hoạt động từ thiện. Anh xin lỗi khán giả, muốn giãi bày lòng mình.

Mới đây, danh hài Hoài Linh đã lên tiếng giãi bày về việc chậm trễ trong việc giải ngân tiền từ thiện. 

Trong đoạn đầu video, nam nghệ sĩ xin lỗi khán giả. Anh nói mình không biện minh cho sai sót của bản thân nhưng muốn giãi bày trong lòng mình về việc giữ số tiền từ thiện quá lâu gây nên sự phẫn nộ bức xúc trong cộng đồng.

Hình ảnh: Nghệ sĩ Hoài Linh cúi đầu xin lỗi vì chậm trễ giải ngân tiền từ thiện số 1

Nghệ sĩ Hoài Linh cúi đầu xin lỗi khán giả

Theo đó, Hoài Linh kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung khi vừa thực hiện xạ trị đợt đầu tiên. Vì uống I ốt-131, anh phải tự cách ly 15 ngày trong phòng, không được đến gần ai. Anh bất ngờ khi mọi người gửi tiền đến nhanh và nhiều như vậy. Trong thời gian đó, anh cập nhật thường xuyên mỗi ngày, sau khi hoàn tất việc cách ly thì thông báo đóng tài khoản.

Dự tính ban đầu, Hoài Linh muốn đi đến những vùng sâu xa nhất nhưng vì vùng cao còn sạt lở nên chính quyền địa phương khuyến cáo không nên đi. Vì vậy, anh chưa đi mà cử người đi tiền trạm. Ngày 6/12, anh tham gia show của một đàn em thân thiết theo lịch trình ấn định. Đúng ngày 7/12, anh định lên đường đi thì UBND tỉnh Quảng Bình thông báo người từ vùng dịch (khi ấy TP.HCM đang có dịch) không nên đến địa phương vì không an toàn. Anh lại đành ở nhà, trong những ngày chờ đợi thì anh nhận hung tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời. Đám tang Chí Tài vừa xong, ít lâu sau, người dì ruột anh xem như người mẹ thứ 2 qua đời.

"Có người sẽ nói: Ngày 13/1 dì nó mất mà ngày 14/1 nó xuất hiện lồng lộn ở giải Mai Vàng. Vâng, tôi đã cố đến đó để nói lời cảm ơn khán giả đã ở bên động viên, an ủi tôi vượt qua cú sốc vừa qua. Tôi đã xuất hiện với ngoại hình hoàn hảo nhất để mọi người không lo lắng về mình", anh nói.

"Sáu Bảnh" cho hay những ngày cận Tết, anh định ra miền Trung nhưng sức khỏe không đảm bảo việc đi dài ngày. Anh có nghe người quen ra miền Trung làm từ thiện nên giải ngân lần 1 số tiền 700 triệu đồng và lần 2 là 200 triệu đồng để họ trao quà từ thiện cho bà con. Lần trao quà này có xác nhận từ chính quyền địa phương.

Tháng 3/2021, anh muốn trực tiếp ra miền Trung để nói lời xin lỗi bà con nhưng sức khỏe vẫn không cho phép. Mặt khác, anh lại có hợp đồng thiện nguyện với nhãn hàng không đòi hỏi quá nhiều công sức ngoài việc chỉ xuất hiện.

"Sau khi báo chí lên và biết tôi giải ngân số tiền này đến bà con, thì thắc mắc là tại sao trong mùa nắng lại đi gửi tiền lũ lụt. Thưa quý vị, số tiền tôi giữ đây là số tiền bà con ủng hộ vào. Tôi đã xin bà con khắc phục sau bão lũ, bây giờ với áp lực thế này, không phải tôi tránh né, tôi nhận lỗi là chủ quan, do tôi sai trong việc chậm trễ", nghệ sĩ nói tiếp.

"Sự giải trình này không phải là biện minh, tôi muốn nói để cho những người yêu thương hiểu được tôi và những ai góp ý, phê phán thông cảm thêm cho tôi. Tôi nhận ra lỗi lớn của mình là chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng, để làm từ thiện tốt không phải muốn là được. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong công việc làm từ thiện này, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Một lần nữa tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

Trước ý kiến rằng vì sao chúng tôi giải ngân nhanh như vậy, Hoài Linh cho biết: "Thật ra chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước nên bây giờ mọi thứ cứ theo kế hoạch cũ mà làm. Tôi sai và nhận sai vì đã chậm trễ việc từ thiện dù bất cứ lý do gì. Tôi xin nhận hết để xem đây là bài học lớn về làm từ thiện.

Dù vậy, có nhiều điều khiến tôi tổn thương. Một số người đã nhân sự việc này dàn dựng, cắt ghép clip cũ trong phim hoặc ngoài đời của tôi tạo nên những nội dung sai lệch. Họ cũng tạo ra những chứng thư, giấy chuyển tiền, giấy mượn nợ giả để nói tôi mượn nợ bù đắp vào tiền thiện nguyện. Tôi không hiểu họ làm với mục đích gì? Bôi nhọ danh dự hay gán cho tôi tội danh biển thủ tiền từ thiện này? Vụ việc này tôi có đúng, có sai. Nếu sai về tình cảm, tôi xin lỗi mọi người. Nếu tôi sai về luật pháp, tôi sẽ bị xử lý. Nhưng tôi không chấp nhận bị vu khống như vậy. Mấy chục năm làm nghề, tôi không hiểu mình đã làm gì để những người đó buồn tôi và hành xử như vậy với tôi".

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan