rss
Thứ bảy, 27/11/2021 | 13:13 GMT+7

Ngoại binh Hàn Quốc của HAGL khen Công Phượng, Xuân Trường

Cập nhật 16:06 ngày 12/05/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trung vệ Kim Dong Su lần đầu tiên chia sẻ suy nghĩ của mình về những người đồng đội ở HAGL.

Kim Dong Su gia nhập HAGL từ đầu mùa giải 2021 và chơi ở vị trí trung vệ. Anh cùng với Hữu Tuấn và Memovic trở thành "lá chắn thép" ở hàng phòng ngự của đội bóng phố núi.
 
 
Mới đây, chia sẻ với nhà báo Minh Hải trên FPT Play về thời gian ở Việt Nam, Kim Dong Su nói: "Tôi cảm thấy thoải mái khi ở Việt Nam, không áp lực, chỉ tập trung vào bóng đá. Tôi thường học tiếng anh và đọc sách tôi muốn học tiếng Việt nhưng ở đây không có giáo viên. Tôi từng lo lắng khoản giao tiếp với đồng đội trên sân nhưng hầu hết các cầu thủ HAGL đều nói tiếng anh nên chúng tôi có thể tương tác tốt với nhau".
 
Cầu thủ người Hàn Quốc cũng giành rất nhiều lời khen cho các đồng đội của mình. Nhận xét về Công Phượng, Kim Dong Su cho biết, ngoài đời chân sút xứ Nghệ rất vui tính, thoải mái, tuy nhiên đôi lúc có hơi khó tính. Trái lại, trên sân, Công Phượng là cầu thủ quan trọng đóng góp không nhỏ vào sự thành công của HAGL.
 
Hình ảnh: Ngoại binh Hàn Quốc của HAGL khen Công Phượng, Xuân Trường số 1
Kim Dong Su giành nhiều lời khen cho các đồng đội ở HAGL
 
"Tôi biết Công Phượng có nhiều NHM ở Việt Nam. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng ở ĐTQG. Với tôi, Phượng có khả năng sút bóng bằng hai chân, luôn chơi rất bình tĩnh và đồng đội. Cậu ấy là người điều khiển nhịp độ trận đấu, có sự liên lạc rất tốt với các vị trí trên sân. Tôi nghĩ sự xuất hiện của Phượng đã khiến HAGL mạnh hơn" - Kim Dong Su nói về Công Phượng.
 
Ngoài Công Phượng, ngoại binh sinh năm 1995 cũng giành những lời khen có cánh cho Xuân Trường: "Xuân Trường có khả năng đọc trận đấu. Cậu ấy luôn nằm trong trạng thái sẵn sàng phòng ngự. Ở trận trước, trong bàn thắng của Brandao, Xuân Trường là người đã áp sát rất nhanh khiến cầu thủ Bình Dương mắc lỗi và mất bóng. Tôi nghĩ đó là một trong những điểm mạnh của Xuân trường. Trường cũng có khả năng chuyền dài cho Thanh, Duy hay Văn toàn, khi có Xuân Trường trên sân, tôi cảm thấy yên tâm phòng ngự hơn".
 
Hiện tại, V.League đang tạm hoãn vì dịch bệnh cũng như nhường chỗ cho ĐTQG. Kim Dong Su cùng với các cầu thủ HAGL đang được xả trại nghỉ ngơi. Khi V.League trở lại, đội bóng phố núi sẽ làm khách trước Than Quảng Ninh ở vòng 13.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan