rss
Thứ hai, 26/10/2020 | 16:36 GMT+7

Ngoại hạng Anh vừa đón nhận một thay đổi cực lớn

Cập nhật 09:49 ngày 05/06/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Premier League vừa ra một thông báo quan trọng liên quan tới những thay đổi trong hoạt động của các trận đấu trước khi mùa giải quay trở lại.

Trước đó do dịch COVID-19, cho nên ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB) và FIFA đã cho phép thay đổi một số điều luật trong bóng đá. Trong đó có việc tăng số quyền thay người trong một trận đấu nhằm giảm tải áp lực cho các cầu thủ. Người mà thể lực và sức khỏe đã bị ảnh hưởng bởi khoảng thời gian nghỉ thi đấu vì dịch bệnh. Trong khi các trận đấu sẽ  diễn ra với một mật độ dày đặc sẽ khiến các cầu thủ tiêu tốn rất nhiều thể lực.
 
 
Trong cuộc họp mới nhất diễn ra ngày 4/6 của 20 CLB vừa kết thúc. Đa số các CLB tham gia đã đồng ý phải có sự đổi mới trong việc thay đổi cầu thủ của các trận đấu. Theo đó số lượng cầu thủ có thể đăng ký trên ghế dự bị và lượt thay đổi người trong mỗi trận đấu sẽ được tăng lên:
 
"Các cổ đông Premier League hôm nay đã đồng ý thay đổi tạm thời các quy tắc liên quan đến cầu thủ dự bị. Trong phần còn lại của mùa giải 2019/20, số lượng cầu thủ thay người được sử dụng trong một trận đấu sẽ tăng từ 3 lên 5 cầu thủ.
 
Điều này phù hợp với luật được sửa đổi tạm thời bởi Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế vào tháng trước. Các cổ đông cũng chấp thuận cho các CLB tăng số lượng cầu thủ dự bị tối đa từ 7 lên 9 cầu thủ trong phần còn lại của mùa giải 2019/20." - Thông báo trên trang chủ Premier League.
 
Hình ảnh: Ngoại hạng Anh vừa đón nhận một thay đổi cực lớn số 1

Premier League sẽ có sự thay đổi lớn trong cách thay đổi người

Những thay đổi trên của Premier League không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ. Mà còn giúp các CLB có được một lực lượng ổn định hơn để bước vào một chặng "Marathon" đầy gian khổ. Khi các CLB phải hoàn tât 92 trận đấu trong 35 ngày nhằm kết thúc mùa giải đúng với kế hoạch. 

Quân Phùng 

CÔNG PHƯỢNG KHÔNG PHẢI ĐỂ BÁN, NHƯNG...

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan