rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 21:24 GMT+7

Ngôi sao quần vợt Roger Federer đánh bại Ronaldo và Messi

Cập nhật 17:33 ngày 30/05/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Siêu sao quần vợt Roger Federer đã giành được chiến thắng trước 2 ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trong Top 10 VĐV kiếm tiền nhiều nhất thế giới, đây là kết quả do tạp chí nổi tiếng Forbes công bố.

Cụ thể, theo danh sách mới nhất được tạp chí Forbes công bố vừa mới đây 29/5, thì Roger Federer đã là người xuất sắc nhất trong các VĐV kiếm tiền giỏi nhất trong năm qua. Con số giúp tay vợt nam người Thụy Sĩ trở thành người đứng đầu danh sách là 106,3 triệu USD (trong đó có 100 triệu USD đến từ các hợp đồng quảng cáo,tài trọe), đây cũng là dấu ấn mới của Federer trong lĩnh vực này khi anh đã trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử thống trị danh sách các VĐV nam kiếm tiền nhiều nhất trong 12 tháng dương lịch.
 
Hình ảnh: Ngôi sao quần vợt Roger Federer đánh bại Ronaldo và Messi số 1

Trong khi đó, hai siêu sao sân cỏ là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi không chỉ kèm ở các danh hiệu, bàn thắng, kỷ lục... mà việc kiếm tiền họ cũng theo sát nhau. Song, theo danh sách công bố thì Cristiano Ronaldo giỏi hơn Messi khi vị trí á quân đã thuộc về ngôi sao người Bồ Đào Nha với thu nhập là 105,3 triệu USD, cầu thủ của Barcalona xếp kế tiếp 104,3 triệu USD.
 
Hình ảnh: Ngôi sao quần vợt Roger Federer đánh bại Ronaldo và Messi số 2
 
Neymar cũng đang cho thấy sự cố gắng, nổ lực để đuổi kịp 2 đàn anh về mọi mặt, tuyển thủ người Barzil cũng có tên trong danh sách này với vị trí thứ 4 với 95,8 triệu USD. Ở 3 vị trí tiếp theo là các VĐV bóng rỗ lần lượt là ngôi sao bóng rổ LeBron James (88,4 triệu USD, hạng 5), Steph Curry (74,4 triệu USD), Kevin Durant (63,9 triệu USD). Hạng 8 là Tiger Woods (golf) với 62,3 triệu USD, kế tiếp hai ngôi sao bóng bầu dục là Kirk Cousins (60,5 triệu USD), Carson Wentz (59,1 triệu USD).
 
Hình ảnh: Ngôi sao quần vợt Roger Federer đánh bại Ronaldo và Messi số 3

Theo biên tập viên của Forbes chia sẽ: " Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng phần nào về danh thu của các cầu thủ bóng đá, điển hình là Ronaldo hay Messi. Có thể đây là một trong những nguyên nhân giúp một tay vợt tennis vươn lên như VĐV kiếm tiền giỏi nhất thế giới lần đầu tiên".
Nếu nhìn vào danh sách tổng thể của tập chí nổi tiếng Forbes công bố thì các VĐV nam giỏi hơn các chị em phái nữ. Theo đó, trong top 100 thì chỉ có hai VĐV nữ tennis là Naomi Osaka (đứng thứ 29, với thu nhập 37,9 triệu USD), Serena Williams (36,4 triệu USD).

L.Vũ

QUẢ BÓNG ĐỒNG 2019 VÀ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG NGHỈ Ở TUỔI 31 CỦA TRỌNG HOÀNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan