rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 01:54 GMT+7

Người cũ HAGL khuyên Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản thay vì châu Âu

Sự kiện: Đặng Văn Lâm
Cập nhật 14:38 ngày 12/01/2021

(Bóng đá Nam) - Thủ môn số 1 ĐT Việt Nam Đặng Văn Lâm vừa nhận được lời khuyên từ cựu Giám đốc Kỹ thuật HAGL cho rằng anh nên lựa chọn Nhật Bản thay vì sang châu Âu sau khi chia tay Muangthong United của Thái Lan.

Những ngày qua một số nguồn tin cho biết, bản hợp đồng giữa Cerezo Osaka và Đặng Văn Lâm cơ bản đã hoàn tất các điều khoản thoả thuận cá nhân. Phía Muangthong United cũng sẵn sàng đưa ra một mức giá thiện chí với đối tác Nhật Bản khi thủ môn số 1 ĐT Việt Nam chỉ còn một năm trong hợp đồng với đội bóng chủ quản. Rào cản còn lại lúc này đấy là visa, cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên khó khăn hơn.
 

Hình ảnh: Người cũ HAGL khuyên Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản thay vì châu Âu số 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm được người cũ HAGL khuyên nên đến Nhật Bản

Sau đó, người đại diện Andrey Grushin tiết lộ đội bóng Nga Dynamo Moscow cũng đang muốn có sự phục vụ của thủ thành sinh năm 1993, đáng chú ý đây cũng là nơi anh từng có thời gian dài gắn bó khi còn trẻ. Và đó là nguyên nhân phía Lâm tây ngồi vào bàn đàm phán với Dynamo Moscow. Chưa hết, Sporting Braga của Bồ Đào Nha cũng đánh tiếng muốn chiêu mộ anh chàng mang hai dòng máu Việt Nga này.
 
Mới đây, cựu Giám đốc Kỹ thuật HAGL Nguyễn Văn Vinh đã đưa ra lời khuyên cho thủ môn ĐT Việt Nam. Ông nói: "Nhiều người có quan điểm rằng muốn thành nhà khoa học giỏi thì phải học những trường danh tiếng. Điều ấy chỉ là cần chứ chưa đủ, vì đã vô tình lờ đi quá trình phấn đấu. Quá trình ấy, trong bóng đá, được thể hiện bằng thành tích thi đấu. Đồng ý rằng không phải cứ ra sân nhiều là lên chân, nhưng muốn tiến bộ, cầu thủ phải tìm đúng nơi cho họ giá trị.

>>> Đặng Văn Lâm nhận tin 'sét đánh' trước ngày sang Nhật Bản
>>> Muangthong lên tiếng xác nhận bến đỗ mới của Đặng Văn Lâm

Muốn xây được nhà ba tầng, chúng ta phải có tiềm lực xây nhà hai tầng đã, bằng không rất dễ rơi vào cảnh "cố quá thành quá cố". Lúc này, Nhật Bản tỏ ra phù hợp với Văn Lâm hơn. Chúng ta cần đi từng bước, trước là thu hẹp khoảng cách với bóng đá Đông Á, sau mới đến châu Âu. Do Việt Nam chỉ có một Văn Lâm, nhất cử nhất động của cậu ấy đều bị theo sát, đánh giá. Nếu chúng ta có mười cầu thủ sắp ra nước ngoài, tình thế sẽ rất khác, bởi bản thân họ sẽ tự cho phép được mạo hiểm hơn trong việc ra quyết định".
 
Trong sự nghiệp của mình, Đặng Văn Lâm từng khoác áo cả hai CLB Spartak và Dynamo. Đến năm 2011, thủ thành sinh năm 1993 mới trở về Việt Nam. Anh từng thử việc ở nhiều CLB khác nhau, khoác áo HAGL từ năm 2011 tới 2014 trước khi gia nhập Hải Phòng giữa mùa giải 2015. Năm 2019, người gác đền này gia nhập Muangthong United.
 
Hiện tại, tất cả vẫn đang trong thời gian đàm phán thế nên mọi chuyện đều có thể xảy ra, nhất là khi các bên chưa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng. Liệu rằng, Đặng Văn Lâm sẽ lựa chọn sang Nhật Bản gia nhập Cerezo Osaka hay trở lại Nga khoác áo Dynamo Moscow, hoặc một đội bóng nào khác vẫn cần chờ đợi thời gian trả lời.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan