rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 11:42 GMT+7

Người đau dạ dày nên kiêng ăn gì?

Cập nhật 22:30 ngày 03/06/2020

(Dinh dưỡng) - Dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay, gây ra những cơn đau ẩm ỉ khiến cơ thể mệt mỏi. Và để tránh tình trạng gia tăng bệnh, người đau dạ dày nên hạn chế ăn những món dưới đây!

Đồ chua
 
Hình ảnh: Người đau dạ dày nên kiêng ăn gì? số 1
 
Việc ăn quá nhiều đồ có vị chua sẽ làm cho dịch dạ dày bị kích ứng tạo lên các cơn đau co thắt dạ dày vô cùng khó chịu. Vì vậy, để tránh cơn đau dạ dày hành hạ, người bệnh nên hạn chế ăn các món có vị chua và tốt nhất là nên kiêng không ăn các món này.
  
Đồ chứa chất kích thích 
 
 
Hình ảnh: Người đau dạ dày nên kiêng ăn gì? số 2
 
Việc sử dụng các chất kích thích như rươu, bia không những làm cho cơn đau dạ dày tái phát mà còn làm cho bệnh bị đau dạ dày chuyển biến nặng hơn. Thậm chí, chất kích thích có trong các loại đồ uống như bia rượu còn các tác nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày. 
 
Uống cà phê thì sẽ kích thích thần kinh, không ngủ được, thức khuya dẫn đến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn sẽ làm tăng các cơn đau đặc biệt vào ban đêm.
 
Đồ cay nóng
 
Hình ảnh: Người đau dạ dày nên kiêng ăn gì? số 3
 
Đồ cay, nóng như ớt và các đồ chiên sẽ khiến cho dạ dày kích ứng mạnh, gây viêm loét dạ dày, có thể dẫn đến chảy máu dạ dày và các biến chứng khác của bệnh dạ dày.
 
Duy trì chế độ ăn uống hợp lý cùng thói quen lành mạnh sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan