rss
Thứ sáu, 15/01/2021 | 21:36 GMT+7

Người phụ nữ 65 tuổi xăm chân mày đã tử vong

Cập nhật 18:31 ngày 29/10/2019

(Tủ thuốc) - Nữ bệnh nhân 65 tuổi tử vong sáng 29/10, sau ba ngày điều trị xuất huyết não tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM).

Ngày 29/10, theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết người phụ nữ 65 tuổi, được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sau xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ, đã tử vong.
 
 
Hình ảnh: Người phụ nữ 65 tuổi xăm chân mày đã tử vong số 1
Ảnh minh họa
 
Theo đó, khoảng 9h15 phút ngày 29/10, bệnh nhân đã tử vong sau gần ba ngày được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
 
Đây là trường hợp đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh và nặng khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp.
 
Hiện, bệnh viện không nghi ngờ nguyên nhân phản vệ. Bệnh nhân bị đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện xảy ra cùng thời điểm xăm chân mày.
 
Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, trước đó bệnh nhân được xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ ở Q.1. Ngay sau khi nhập cấp cứu, bệnh nhân nhanh chóng được chỉ định thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng như chụp MSCT (cắt lớp điện toán đa lát cắt) sọ não, mạch vành.
 
Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa với chẩn đoán ban đầu là xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).
 
Chỉ trong nửa cuối tháng 10/2019, trên địa bàn của TP.HCM đã xảy ra ít nhất 4 ca tai biến nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó có 3 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân nguy kịch.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan