rss
Thứ bảy, 04/07/2020 | 08:24 GMT+7

Người phụ nữ ở Thanh Hóa bị lừa hơn 200 triệu đồng vì tưởng trúng SH

Sự kiện: Tin tức Thanh Hoá
Cập nhật 11:15 ngày 18/11/2019

(Tin tức 360) - Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự một nhóm đối tượng có hành vi dùng mạng xã hội giả gửi tin nhắn trúng thưởng cho nhiều người với nội dung trúng thưởng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/11, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ và bắt giữ 5 thanh niên gồm: Võ Văn Tuấn Kiệt (SN 1996), Trần Quang (SN 1992), Trương Đức Huy (SN 1999), Huỳnh Văn Lâm (SN 1997, cùng ngụ tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Văn Thanh (SN 1999, ngụ TP Đà Nẵng) để làm rõ hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
 
 
Hình ảnh: Người phụ nữ ở Thanh Hóa bị lừa hơn 200 triệu đồng vì tưởng trúng SH số 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra
 
Theo kết quả điều tra, Kiệt đã cùng với nhóm thanh niên trên mua các trang web có tên Sukien26.com, Quatang152.com, Monquavn25.com.
 
Nhóm này còn mua thư trúng thưởng với nội dung: "Xin chúc mừng tài khoản Facebook của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ tuần lễ tri ân khách hàng năm 2019 trên trang web Sukien26.com, kèm mã số trúng thưởng và giải thưởng gồm 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam, 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 250 triệu đồng và 1 phiếu đổ xăng miễn phí trị giá 5 triệu đồng”.
 
Nếu có người liên lạc lại, chúng sẽ hướng dẫn họ đăng nhập vào đường link của trang web và làm theo chỉ dẫn để nhận thưởng. Với thủ đoạn tinh vi này, nhóm nghi phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người lên đến hàng trăm triệu đồng.
 
Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận được đơn tố cáo của chị N.T.P. (35 tuổi, ở TP Sầm Sơn) bị các đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 200 triệu đồng.
 
Trong đơn tố cáo, chị P. cho biết khi nhận được thông báo với nội dung như trên thì đã làm theo hướng dẫn. Sau đó, chị được thông báo phải nộp 5 triệu đồng phí hồ sơ để được nhận phần thưởng gồm 1 xe máy SH trị giá 97 triệu đồng và 250 triệu đồng tiền mặt.
 
Tưởng thật, chị P. đã nộp tiền thì tiếp tục được yêu cầu phải nộp thêm những khoản tiền khác như tiền thuế VAT, tiền phí để lấy mã code 6 số... Đến khi không thấy phần thưởng đâu thì chị mới biết mình đã bị lừa.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Tổng hợp
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan