rss
Thứ sáu, 17/09/2021 | 23:33 GMT+7

Người thay bầu Đệ điều hành CLB Thanh Hoá giàu cỡ nào?

Cập nhật 09:33 ngày 20/11/2020

(Bóng đá Nam) - Doanh nhân Cao Tiến Đoan được đồn đoán sẽ thay thế bầu Đệ điều hành CLB Thanh Hoá ở V.League 2021.

Ngay khi bầu Đệ xác nhận việc sẽ chia tay CLB Thanh Hoá sau khi mùa giải 2020 kết thúc, thông tin người thay thế ông dần lộ diện và thu hút được không ít sự chú ý của dư luận. Tuy có đến 3 ứng viên muốn tài trợ và tiếp quản đội bóng xứ Thanh nhưng rất nhiều khả năng doanh nhân Cao Tiến Đoan, chủ tịch tập đoàn bất động sản Đông Á sẽ là người kế nhiệm cho bầu Đệ.
 
 

Hình ảnh: Người thay bầu Đệ điều hành CLB Thanh Hoá giàu cỡ nào? số 1

Doanh nha Cao Tiến Đoan

Về cơ bản, đây được xem là sự kế thừa hợp tình, hợp lý ở thời điểm này. Bầu Đệ với tư cách chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã có công văn kêu gọi sự chung tay, giúp sức và sẵn sàng trao quyền điều hành cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đủ tiềm lực gánh vác đội bóng. Đáng chú ý, ông Cao Tiến Đoan với tư cách Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá là một trong những người đầu tiên có đơn xin tiếp nhận đội bóng.
 
Thực tế, doanh nhân sinh năm 1960 này khá nổi tiếng tại Thanh Hoá và được đồn đoán có khối tài sản không thua gì bầu Đệ. Ông sở hữu một biệt thử rộng đến 50.000 mét vuông ở ven thành phố Sầm Sơn. Một số nguồn tin cho rằng ông đã từng sở hữu máy bay cũng như một số cây cảnh có giá trị siêu khủng, trong đó có cây sanh "Nham thạch bách niên" được định giá đến...400 tỷ đồng.
 
Nói về tập đoàn bất động sản Đông Á, doanh nghiệp này thành lập năm 1996 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Vốn điều lệ ở thời điểm này rơi vào khoảng 689 tỷ đồng còn tổng tài sản của tập đoàn bất động sản Đông Á ở mức gần 1.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng thường xuyên báo lỗ với mức độ từ 268 triệu đến hơn 5 tỷ đồng.
 
Doanh nghiệp này được ghi nhận đã hoàn thành khá nhiều dự án như: Khu đô thị mới ven sông Hạc (quy mô 37 ha, tổng vốn đầu tư 1.980 tỉ đồng); Dự án chung cư Đông Á Riverside (2 ha, 650 tỉ đồng); Dự án tòa nhà văn phòng – Khách sạn Đông Á (1.600 m2, 250 tỉ đồng); Dự án Khu đô thị sinh thái biển Đông Á Sầm Sơn (60,46 ha, 5.000 tỉ đồng); Dự án Khu du lịch sinh thái – Văn hóa núi Trường Lệ (146 ha, 3.000 tỉ đồng); Dự án Khu đô thị mới Quảng Tân (15 ha, 350 tỉ đồng).
 
Đó sẽ là tiền đề để người hâm mộ xứ Thanh chờ đợi vào một sự thay đổi đến từ ông Cao Tiến Đoan. Bản thân bầu Đệ đã hoàn thành sứ mệnh của mình khi ông luôn ở bên đội bóng quê hương vào những thời điểm khó khăn nhất. Đó là những giá trị mà vị doanh nhân 67 tuổi mang lại cho bóng đá Thanh Hoá.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan