rss
Thứ sáu, 03/07/2020 | 02:06 GMT+7

Nguyễn Đức Hòa và Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua cúp Nam Á Bank 2019

Cập nhật 02:49 ngày 23/11/2019

(Thể thao) - Sáng nay, nội dung cờ tiêu chuẩn của giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank 2019 đã kết thúc với ngôi vô địch nam một lần nữa thuộc về Đại kiện tướng Nguyễn Đức Hòa (Quân Đội) – cũng là nhà vô địch của giải năm 2018. Trong khi ấy, kỳ thủ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) cũng xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ kinh nghiệm để giành ngôi vô địch cá nhân nữ.

Nội dung cờ tiêu chuẩn bảng nam năm nay thiếu vắng rất nhiều kỳ thủ mạnh, trong đó có các tuyển thủ quốc gia sẽ tham dự SEA Games 30 như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Lê Tuấn Minh (4 kỳ thủ có êlô cao nhất Việt Nam hiện tại), Nguyễn Huỳnh Minh Huy... hay những cao thủ hàng đầu khác như Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Dũng, Đào Thiên Hải... bởi vậy, Nguyễn Đức Hòa được xếp hạt giống số 2 (sau Nguyễn Văn Huy). Với phong độ ổn định, Đại kiện tướng của đoàn Quân đội đã đạt thành tích bất bại sau 9 ván đấu (5 thắng, 4 hòa), được cùng 7 điểm với Nguyễn Hoàng Đức (Quảng Ninh), nhưng được xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. Giành HCĐ là hạt giống số 1 - kiện tướng quốc tế Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) với 6,5 điểm.

Hình ảnh: Nguyễn Đức Hòa và Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua cúp Nam Á Bank 2019 số 1

Trong số các cao thủ hàng đầu tham dự giải, thi đấu không thành công nhất là Đại kiện tướng Cao Sang (Lâm Đồng) – hạt giống số 3 của giải – khi anh chỉ giành được 4,5 điểm, xếp hạng 17 chung cuộc/31 kỳ thủ nam.

Khác với bảng nam, nội dung cờ tiêu chuẩn nữ có mặt 2 tuyển thủ chuẩn bị tham dự SEA Games 30 là Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang, hạt giống số 1) và Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM, hạt giống số 2), các kỳ thủ mạnh khác như Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Bảo Trâm... không đăng ký thi đấu. Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi tài năng trẻ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM – hạt giống số 4) đã thi đấu rất xuất sắc, giành tới 8 điểm/9 ván (7 thắng, 2 hòa) để giành ngôi vô địch rất thuyết phục. Trong thành tích của Dương nổi bật có ván đi sau thắng đàn chị cựu vô địch châu Á, tuyển thủ quốc gia Võ Thị Kim Phụng (hạt giống số 1).

Hình ảnh: Nguyễn Đức Hòa và Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua cúp Nam Á Bank 2019 số 2

Giành HCB ở nội dung cờ tiêu chuẩn nữ là ĐKT kỳ cựu Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM) với 7,5 điểm; trong khi ấy hạt giống số 1 Võ Thị Kim Phụng xếp thứ 3 với 6 điểm.

Ngày mai (23/11), giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc cúp Nam Á Bank 2019 sẽ khép lại sau nội dung thi đấu cờ chớp.

Hình ảnh: Nguyễn Đức Hòa và Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua cúp Nam Á Bank 2019 số 3

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc – Cúp Nam Á Bank 2019 nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia chính thức do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức phối hợp với đơn vị chủ nhà Quảng Ninh, tiến hành tại nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ của tỉnh Quảng Ninh. Giải năm nay có sự tài trợ chính của Ngân hàng Nam Á (hợp đồng đến năm 2021).

Được biết, sau SEA Games 30, môn cờ vua sẽ tiếp tục có trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 năm 2021 (Việt Nam là chủ nhà) cũng như Asiad 19 năm 2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan