rss
Thứ sáu, 05/06/2020 | 19:22 GMT+7

Nguyễn Hữu Thắng: 'Người ta lợi dụng tôi để đấu đá quyền lực'

Cập nhật 14:54 ngày 18/09/2017

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày 18/9, trên các trang báo mạng xuất hiện những ý kiến được cho là của HLV Nguyễn Hữu Thắng liên quan đến cuộc mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 giữa ông Thắng với VFF và Hội đồng HLV quốc gia, diễn ra hôm 12/9.

Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với HLV Nguyễn Hữu Thắng để xác thực các nội dung liên quan.

Theo các nội dung trả lời phỏng vấn của HLV Hữu Thắng đăng tải hôm nay, ông Thắng cho biết không được biết về cuộc họp do VFF tổ chức hôm 12/9, diễn ra sau khi ông có cuộc làm việc với Hội đồng HLV quốc gia và VFF.

Ông Thắng cũng cho biết Hội đồng HLV quốc gia, trực tiếp là Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển có những ý kiến góp ý xúc phạm ông, và đưa ra một số chi tiết phản biện.

Tuy nhiên, gây sốc hơn cả là các nội dung nói về các quan chức VFF, trong đó HLV Hữu Thắng được dẫn lời cho rằng Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh “chỉ là máy truyền lệnh” của Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, còn ông Nguyễn Sỹ Hiển “bao năm chỉ biết ngồi đó hưởng chế độ”, Quốc Tuấn nói đứng là đứng, đi là đi”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng xác thực với Tiền Phong, các nội dung về Hội đồng HLV quốc gia, ông có chia sẻ, nhưng rất chừng mực. “Tôi rất buồn vì khi đội thắng, thành viên Hội đồng HLV quốc gia nói trên tivi khen ngợi liên tục. Nhưng khi đội thua, họ lại chê và nói như vậy. Dĩ nhiên trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games, chúng tôi cũng có các cuộc họp bàn với Hội đồng. Về cuộc họp báo sau đó, tôi không được biết là thực. Nếu biết và được mời, chắc chắn tôi sẽ tham dự chứ không né tránh”-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.
 
Hình ảnh: Nguyễn Hữu Thắng: 'Người ta lợi dụng tôi để đấu đá quyền lực' số 1

HLV Hữu Thắng trả lời chính thức về các phát biểu mới đây

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, ông hoàn toàn nhận trách nhiệm khi U22 Việt Nam thất bại, không phải kẻ trốn tránh và cũng không đổ lỗi cho ai.

Sau SEA Games 29, thất bại của U22 Việt Nam được một bộ phận đưa ra làm vấn đề để công kích, tấn công nhau cho cuộc đua ghế ở VFF. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết có biết chuyện này, nhưng trước khi được phỏng vấn các nội dung trên, ông không nắm hết được vấn đề. “Tôi biết chuyện đó (đấu đá nhau). Tôi hiện giờ rất mệt mỏi, và muốn nghỉ ngơi cùng gia đình. Tôi không muốn bị lôi kéo vào cuộc đấu đá quyền lực nữa. Tôi cũng muốn nói rằng chúng ta xin hãy thôi đánh giá về các cầu thủ trẻ, như việc đặt nghi ngờ họ thế này, thế khác. Như vậy sẽ rất không tốt cho các cầu thủ. Xin đừng mang thất bại của U22 Việt Nam để làm cớ phục vụ động cơ cá nhân”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Về các nội dung liên quan tới Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, HLV Hữu Thắng cho biết ông chỉ chia sẻ về chuyên môn, hoàn toàn không sử dụng những từ ngữ nặng nề như trên để nói về ông Hoài Anh và ông Nguyễn Sỹ Hiển.

“Tôi chỉ nói về chuyên môn, chứ không biết người ta lại sử dụng những từ ngữ nặng nề như vậy để phục vụ mục đích đấu đá. Tôi nói thật là cần thời gian nghỉ ngơi với gia đình, chứ không muốn nói thêm gì nữa. Người ta sử dụng những từ ngữ như thế, vô tình ảnh hưởng tới tôi và cả những người khác”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Một lãnh đạo VFF hôm nay nói với Tiền Phong, bản thân rất mệt mỏi vì liên tục bị chỉ trích, bôi nhọ. “Tôi chỉ muốn được yên ổn để tập trung cho công việc chuyên môn. Nhưng người ta không muốn dừng lại thì phải. Tôi chỉ muốn nói HLV Hữu Thắng khi nắm tuyển, có cái làm được, có cái chưa, công luận có thể đánh giá công bằng. Tôi nói thêm người ta sẽ lại sử dụng để gây chia rẽ, mất đoàn kết. Nên cho phép tôi không bình luận nữa”-vị này cho biết.
 
Theo tienphong.vn
 
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan