rss
Thứ ba, 09/08/2022 | 09:03 GMT+7

Nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi không thành công

Cập nhật 20:30 ngày 27/01/2022

(Sức khỏe) - Ngủ quá ít hoặc quá nhiều, nhịn ăn, không cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết là những nguyên nhân khiến mục tiêu giảm cân của ban không thành công.

Nhịn ăn
 
Hình ảnh: Nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi không thành công số 1
 
 
Nhịn ăn là sai lầm tai hại mà nhiều người mắc phải khi giảm cân. Nhịn ăn chỉ giúp bạn giảm cân trong chốc lát, khi ăn trở lại, cân nặng sẽ lại tăng lên và có xu hướng tăng nhiều hơn trước vì bạn sẽ ăn nhiều hơn do quá đói.
 
Nạp không đủ chất xơ cần thiết
 
Hình ảnh: Nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi không thành công số 2
 
Khi bạn cần giảm cân, các thực phẩm giàu chất xơ đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ tiêu đốt mỡ thừa. Không ăn đủ lượng chất xơ cần thiết sẽ khiến bạn khó giảm cân, rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, rối loạn chức năng tiêu hóa vì nạp lượng lớn protein.
 
Nước ngọt
 
Hình ảnh: Nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi không thành công số 3
 
Một trong những lý do dẫn đến giảm béo lâu năm không thành công chính là sử dụng các loại đồ uống có đường và chất béo. Theo đó, trà sữa, trà chesse, nước ngọt có ga là những loại nước uống bạn nên tránh xa.
 
Thay vào đó, việc sử dụng các loại detox giảm mỡ sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn rất nhiều. Các loại thức uống này ít calo, có thể thúc đẩy đào thải độc tố và gia tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể.
 
Ngủ quá ít hoặc quá nhiều
 
Hình ảnh: Nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi không thành công số 4
 
 
Khi ngủ quá nhiều, hormone đói trong cơ thể sẽ tăng cao. Bạn sẽ rất thèm ăn và ăn không kiểm soát, dẫn đến tích mỡ, tăng cân. Nếu ngủ quá ít, cơ thể sản sinh những chất làm chậm quá trình trao đổi chất, cũng như làm tăng thời gian giảm béo 55%. Vì vậy, nếu đang trong giai đoạn giảm cân, hãy cố gắng ngủ đủ và đúng giờ.
 
Không ăn đủ canxi 
 
Hình ảnh: Nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi không thành công số 5
 
 
Canxi đã được chỉ ra rằng thúc đẩy giảm cân. Ăn đủ lượng canxi sẽ giúp bạn kiềm chế ham muốn ăn uống và ngược lại, nếu bạn ăn không đủ nó có thể dẫn đến thúc đẩy lượng thức ăn hàng ngày. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm giàu canxi, bao gồm khẩu phần ít chất béo hoặc thực phẩm bổ sung như sữa đậu nành trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan