rss
Chủ nhật, 31/05/2020 | 01:22 GMT+7

Nguyễn Quang Vinh vô địch đơn nam giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A

Cập nhật 18:21 ngày 19/10/2019

(Quần vợt) - Tay vợt đến từ TP.HCM, Nguyễn Quang Vinh đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 4 Kasra Rahmani (Iran) ở chung kết, qua đó, hiên ngang giành chức vô địch quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A, diễn ra tại Đà Nẵng.

Với việc Quang Vinh góp mặt ở chung kết 2 nội dung của nam, đơn nam và đôi nam cùng với đồng đội Đinh Viết Tuấn Minh (Becamex Bình Dương) được xem là thành công lớn cho chủ nhà Việt Nam tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, ở chung kết đơn nam Quang Vinh tiếp tục làm cho NHM quê nhà "nở mày nở mặt" khi tay vợt của lò đào tạo Hưng Thịnh- TP.HCM đã có màn lội ngược dòng thuyết phục đánh bại Kasra Rahmani, đối thủ đã gây bất ngờ khi hạ gục hạt giống số 1 U14 nam châu Á, Rushil Khosla (Ấn Độ) ở trận bán kết. Mặc dù, Quang Vinh không có khởi đầu thuận lợi đã để tay vợt người Iran giành chiến thắng ở ván 1 với tỷ số 6/4.

Hình ảnh: Nguyễn Quang Vinh vô địch đơn nam giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A số 1
Tay vợt Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh - TP.HCM) thi đấu xuất sắc

Thế nhưng, ở 2 ván tiếp theo tay vợt chủ nhà đã có màn lột xác ấn tượng, thi đấu như “lên đồng” và không cho đối thủ 1 cơ hội nào để ghi điểm, thắng thuyết phục ở ván 2 và ván 3 với cùng tỷ số 6/0. Lội ngược 2-1 (4/6,6/0,6/0), Nguyễn Quang Vinh trở thành nhà vô địch đơn nam giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A.

Hình ảnh: Nguyễn Quang Vinh vô địch đơn nam giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A số 2
Nguyễn Quang Vinh vô địch đơn nam

Ở trận chung kết đôi nam, Quang Vinh và đồng đội Đinh Viết Tuấn Minh đã thi đấu vô cùng cố gắng và nỗ  nhưng vẫn nhất thất bại đáng tiếc 6/3 và 6/4 trước bộ đôi hạt giống số 4 Woohyuk Chang (Hàn Quốc) / Rainer Erik Schestak (Áo). Với kết quả này, Quang Vinh/ Tuấn Minh kết thúc giải đấu với vị trí á quân.

Hình ảnh: Nguyễn Quang Vinh vô địch đơn nam giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A số 3
Cặp đôi Quang Vinh/ Tuấn Minh giành ngôi á quân

Còn tại nội dung đơn nữ, chức vô địch đã thuộc về tay vợt của Đài Loan, Liya Chu ( hạt giống số 7) sau khi đánh bại hạt giống số 1 Jaeah Lee (Hàn Quốc) 2 ván trắng, tỷ số lần lượt là 6/2 và 6/0.

Hình ảnh: Nguyễn Quang Vinh vô địch đơn nam giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A số 4
Liya Chu vô địch đơn nữ

Ở nội dung đôi nữ, cặp liên quân Yu Chi Chan (Malaysia) và Natasha Trần (CLB Hải Đăng) giành hạng nhì khi để thua bộ đôi Younsoo Cho/ Ha Yoon Son (Hàn Quốc) 6/4, 6/4 ở trận chung kết.

Hình ảnh: Nguyễn Quang Vinh vô địch đơn nam giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A số 5
Younsoo Cho/ Ha Yoon Son nhất đôi nữ

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan