rss
Chủ nhật, 26/06/2022 | 17:49 GMT+7

Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công HCV SEA Games và góp phần vào HCV đồng đội

Cập nhật 14:38 ngày 22/05/2022

(Đua xe đạp) - Sau 6 vòng đua trong cơn mưa tầm tã, tay đua Nguyễn Thị Thật xuất sắc rút thắng tay đua Mohamad Zubir (Malaysia) ngay tại đích đến đoạt HCV nội dung cá nhân đồng hàng và góp phần vào chiếc HCV đồng đội.

Đúng 9g dù trời mưa nhưng 17 tay đua của các quốc gia gồm có Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Lào và Việt Nam vẫn bước vào tranh tài nội dung đồng hàng nữ với 6 vòng đua (6 vòng x 14,75km) cự ly 88,5km 

Đội Việt Nam gồm có 5 tay đua Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thì, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Kim Cương và Bùi Thị Quỳnh với quyết tâm cao giành huy chương trong ngày cuối cùng.

Ngay từ những vòng đầu các tay đua liên tiếp thăm dò nhau, lần lượt các tay đua Nguyễn Thị Thì, Nguyễn Thi Kim Cương thoát đi nhưng đều bị các tay đua Thái Lan bắt lại, đến vòng 4 ngay từ đầu dốc cao, tay đua Nguyễn Thị Thật nhấn mạnh bàn đạp thoát đi cùng 2 tay đua Priatna Delia Ayustina (Indonesia) và  Mohamad Zubir Nur Aisyah (Malaysia) thành công, có lúc khoảng cách của 2 tốp hơn 1'30", phía sau các đồng đội Nguyễn Thị Thì, Nguyễn Thị Như Mai, Nguyễn Thị Kim Cương và Bùi Thị Quỳnh có nhiệm vụ ghìm tốp đông,  không cho các tay đua Thái Lan bứt tốp ra đi, suốt 2 vòng còn lại vẫn là 3 tay đua Nguyễn Thị Thật, Nur Aisyah (Malaysia) và Delia Ayustina (Indonesia) thay nhau tăng tốc về đích.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công HCV SEA Games và góp phần vào HCV đồng đội số 1

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công HCV SEA Games và góp phần vào HCV đồng đội số 2
 

Tại đích đến “Cô gái vàng” Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc rút thắng tay đua Nur Aisyah  với thành tích 2: 13’15” tốc độ trung bình 39. 850km/g tay đua Delia Ayustina về thứ 3. Tốp đông về sau đó hai tay đua Nguyễn Thị Thu Mai thứ 4 và Bùi Thị Quỳnh thứ 5 sau 1'13" đoạt luôn HCV đồng đội trước sự vui mừng của ban huấn luyện và người hâm mộ TP Hoà Bình.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công HCV SEA Games và góp phần vào HCV đồng đội số 3

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công HCV SEA Games và góp phần vào HCV đồng đội số 4
 

Hiện nay số tiền thưởng nóng cho toàn bộ 4 HCV và 2HCB đã hơn 600 triệu.

Như vậy kết thúc bộ môn xe đạp đoàn thể thao VN đoạt 4 HCV và 2 HCB vượt chỉ tiêu đề ra và nhất toàn đoàn.

 

                                                                                               DƯ HÀI 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan