rss
Chủ nhật, 11/04/2021 | 07:26 GMT+7

Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức sự kiện võ thuật, bán đấu giá huy chương ONE Championship làm từ thiện

Cập nhật 20:31 ngày 26/07/2020

(Muay) - Sáng 26/7 tại Trung tâm TDTT Quận 5, võ sĩ số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức buổi họp chuyên môn nhằm giới thiệu tới công chúng đêm thi đấu võ thuật phát vé miễn phí cho khán giả mang tên No.1 Muay Club Fight Night.

Sự kiện võ thuật này do CLB No.1 Muay phối hợp với Liên đoàn muay TP.HCM và Trung tâm TDTT Quận 5 đứng ra tổ chức ngày 2/8 tại Trung tâm văn hóa Quận 5. Sự kiện bao gồm 32 trận đấu, trong đó có 20 trận thi đấu phong trào dành cho các học viên CLB No.1 của Duy Nhất đào tạo. 12 cặp đấu còn lại sẽ thi đấu theo thể thức bán chuyên nghiệp, với nguồn võ sĩ tới từ các CLB võ thuật nổi tiếng đóng trên địa bàn TP.HCM như CLB No.1, CLB Tiger Muay, CLB TP Muay, CLB MMA TABD, CLB Muay Phú Thọ, CLB E-1, CLB Boxing Fighter, CLB Trung Khánh Toàn…

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức sự kiện võ thuật, bán đấu giá huy chương ONE Championship làm từ thiện số 1

Chia sẻ với báo Thể Thao, Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết: “Tôi muốn tạo thêm sân chơi cho võ sĩ Việt Nam thông qua No.1 Muay Club Fight Night. Ngoài ra đây cũng là dịp giúp người hâm mộ tiếp cận và hiểu hơn về môn võ này”.

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức sự kiện võ thuật, bán đấu giá huy chương ONE Championship làm từ thiện số 2

Chấp cánh cho lửa đam mê của Duy Nhất ở giải đấu lần này là ông Nguyễn Hồ Đăng Minh, Giám đốc công ty Gris And Brothers, ông nói: “Tôi đến với bộ môn Muay Thái với tư cách chỉ là người tập bình thường. Nhưng qua quá trình rèn luyện đã khai mở cho tôi những đam mê võ thuật. Với sự dẫn dắt của anh Nhất, tôi quyết định đồng hành cùng giải đấu này. Nếu mang tới những hiệu ứng tốt, công ty Gris And Brothers sẽ tiếp tục sát cánh cho những giải đấu Muay tiếp theo với quy mô lớn mạnh hơn. Cá nhân tôi cũng hi vọng với sự rèn luyện cùng Duy Nhất, giải đấu tiếp theo tôi sẽ đủ kỹ năng để tham gia với tư cách là một vận động viên – một võ sĩ Muay Thái”.

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức sự kiện võ thuật, bán đấu giá huy chương ONE Championship làm từ thiện số 3

Đặc biệt tâm điểm trong đêm thi đấu này sẽ là cuộc cạnh tranh đai vô địch trị giá 10 triệu đồng của 4 võ sĩ, thi đấu theo thể thức đánh marathon chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nhà vô địch 7 lần Muay thế giới này sẽ kết hợp bán đấu giá huy chương vô địch và cặp găng từng giúp anh giành chiến thắng đầu tiên của mình trên sàn đấu danh giá ONE Championship, trong một trận cầu đẹp mắt mà Duy Nhất đã hơn 2 lần đánh ngã knockout đối thủ Azwan Che Wil người Malaysia.

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tổ chức sự kiện võ thuật, bán đấu giá huy chương ONE Championship làm từ thiện số 4

Khi được hỏi về việc đưa ra quyết định bán đấu giá huy chương, Duy Nhất không ngại chia sẻ, anh nói: “Găng tay và huy chương tại giải ONE Championship đối với Nhất đều là những kỉ vật vô giá, phải thi đấu bằng máu và mồ hôi mới có được. Vì vậy khi bán đấu giá những vật phẩm này, Nhất hi vọng mọi người sẽ có thêm hình ảnh đẹp về bộ môn muay, sẽ suy nghĩ tốt hơn, đẹp hơn về võ thuật của Việt Nam mình”.

Được biết toàn bộ tiền bán huy chương sẽ được trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, tặng Quỹ Vì người nghèo. Còn tiền thu được từ găng tay sẽ trao cho Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5, giúp đỡ huấn luyện viên và vận động viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan