rss
Thứ tư, 12/05/2021 | 16:09 GMT+7

Nguyễn Văn Hải chạm trán với ngôi sao đang lên Francis Chua tranh đai WBC Úc

Cập nhật 03:12 ngày 28/04/2020

(Boxing) - Dù vừa trải qua thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, nhưng tay đấm chuyên nghiệp này vẫn duy trì tập luyện với cường độ cao, nhằm để chuẩn bị cho màn tái xuất tại giải boxing Victory 8 trên đất Philippines.

Trong thời gian tới, tay đấm Nguyễn Văn Hải sẽ là một trong các đại diện của Việt Nam tham dự sân chơi Victory 8 nhằm tranh đai WBC. Là 1 trong những VĐV kỳ cựu của boxing Việt Nam, tay đấm 32 tuổi đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho lần thứ 4 tham dự sân chơi chuyên nghiệp quốc tế. Dẫu vậy, ở phần lớn các buổi tập, Nguyễn Văn Hải chỉ có thể luyện những bài thể lực và kỹ thuật. Việc thiếu đối thủ cọ xát đang ít nhiều ảnh hưởng đến việc tập luyện của tay đấm sinh năm 1988.

Hình ảnh: Nguyễn Văn Hải chạm trán với ngôi sao đang lên Francis Chua tranh đai WBC Úc số 1

Trả lời phỏng vấn, tay đấm xuất thân từ lò đào tạo của Bộ Công an cho biết: “Ở Hà Nội tôi không có quân xanh chất lượng để được cọ xát, chính vì vậy trong thời gian tới tôi sẽ di chuyển vào TP.HCM nhằm tích lũy thêm thể lực với nhiều võ sĩ khác để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới”.

Nguyễn Văn Hải sẽ chạm trán với ngôi sao đang lên người Úc Francis Chua ở trận tranh đai WBC trong sự kiện Victory 8 tại Philippines.

Hình ảnh: Nguyễn Văn Hải chạm trán với ngôi sao đang lên Francis Chua tranh đai WBC Úc số 2

Là tay đấm kỳ cựu của boxing Việt Nam, Nguyễn Văn Hải đã có 3 lần thượng đài ở đấu trường chuyên nghiệp với thành tích toàn thắng. Dẫu vậy trước đối thủ Francis Chua ở Victory 8 sắp tới, VĐV sinh năm 1988 cũng ít nhiều có những lo ngại trước sức trẻ của tay đấm người Australia. Tuy nhiên, việc sự kiện Victory 8 bị dời lịch sang tháng 7 thay vì tháng 5 như kế hoạch đã giúp VĐV người Hà Nội có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ càng hơn.

Hình ảnh: Nguyễn Văn Hải chạm trán với ngôi sao đang lên Francis Chua tranh đai WBC Úc số 3

Nhận định về đối thủ, Nguyễn Văn Hải cho biết: “Francis Chua rất mạnh, còn trẻ, có độ nhiệt huyết rất cao. Tôi sẽ phải chuẩn bị thật kỹ để khắc chế điểm mạnh của Francis Chua để giành chiến thắng”.

Ngoài Nguyễn Văn Hải, cũng ở sự kiện Victory 8, tay đấm vừa đoạt suất tham dự Olympic Nguyễn Văn Đương có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp gặp tay đấm chủ nhà Philippines Ariel Puton. Nguyễn Thị Tâm gặp Renz Dacquel (Philippines)…

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan