rss
Thứ bảy, 15/05/2021 | 01:42 GMT+7

Nguyễn Văn Hải kí hợp đồng thi đấu boxing chuyên nghiệp

Cập nhật 12:57 ngày 09/05/2020

(Boxing) - Nhà vô địch quốc gia Nguyễn Văn Hải là cái tên tiếp theo tiến vào Boxing chuyên nghiệp cùng bản hợp đồng với VSP Boxing.

Trưa ngày 9 tháng 5, nhà vô địch Boxing Việt Nam Nguyễn Văn Hải đã chính thức kí vào bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với VSP Boxing - đơn vị đào tạo võ sĩ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Buổi kí kết diễn ra ngay trước thềm những trận đấu tập giữa các võ sĩ Việt Nam và quốc tế tại VSP Boxing Gym số 147 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1 TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh: Nguyễn Văn Hải kí hợp đồng thi đấu boxing chuyên nghiệp số 1

Với bản hợp đồng này, làng Boxing Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm một tin vui khi một "lão tướng" dày dặn kinh nghiệm và thành tích như Nguyễn Văn Hải sẽ hướng tới mục tiêu thi đấu nhà nghề. Từng có 2 trận đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam và Hàn Quốc, Nguyễn Văn Hải đang hướng tới lần thượng đài thứ 3 tại sự kiện Victory 8 dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới. Anh sẽ giáp mặt với tay đấm người Úc Francis Chua cho chiếc đai vô địch WBC Úc.

Hình ảnh: Nguyễn Văn Hải kí hợp đồng thi đấu boxing chuyên nghiệp số 2

Nhận định về đối thủ, Nguyễn Văn Hải cho biết: “Francis Chua rất mạnh, còn trẻ, có độ nhiệt huyết rất cao. Tôi sẽ phải chuẩn bị thật kỹ để khắc chế điểm mạnh của Francis Chua để giành chiến thắng”.

Thông tin Nguyễn Văn Hải kí hợp đồng thi đấu chính thức với VSP Boxing đã được nhắc tới trong thời gian vừa qua, nhất là khi nhà vô địch hạng 60kg nhiều năm liền của Boxing Việt Nam đã xuất hiện tại 3 lần Victory8 - sự kiện Boxing quốc tế do VSP tổ chức.

Trở lại với các hoạt động thể thao sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, có thể nói đây là cơ hội vàng để các võ sĩ Việt Nam tiến lên đấu trường chuyên nghiệp như Nguyễn Văn Hải thể hiện bản thân. Đồng thời các sự kiện cũng nhằm thúc đẩy phong trào chuyên nghiệp hóa - xã hội hóa các bộ môn thể thao như Boxing nói riêng và các bộ môn khác nói chung.

Theo thông tin từ phía VSP Boxing, sẽ có thêm 3 sự kiện Boxing quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trong khoảng tháng 7, tháng 9 và tháng 11 năm nay.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan