rss
Thứ ba, 20/04/2021 | 10:05 GMT+7

Nhà ĐKVĐ V.League chỉ ra điểm yếu của U22 Việt Nam

Sự kiện: u22 Việt Nam
Cập nhật 20:07 ngày 09/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau khi có mặt để tập luyện cùng đồng đội, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel) đã chỉ ra hàng loạt các điểm yếu của U22 Việt Nam.

Chiều nay (9/11), sau khi V.League kết thúc, HLV Park Hang Seo đã có trong tay đủ 35 cầu thủ để tiếp tục đợt hội quân lần này. Nhóm các cầu thủ bận phục vụ CLB thi đấu ở V.Legue như Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Hai Long, Nhâm Mạnh Dũng... đã có mặt để tập luyện.
 
 
Trong đó, Dụng Quang Nho, Đặng Văn Tới, Lê Minh Bình và Việt Trung phải tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Joo Young. Số còn lại phải hoàn thành giáo án khá nặng mà HLV Park Hang Seo đưa ra, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng rất khắt khe với các học trò của mình.
 
Có điều khá ngạc nhiên là Nhâm Mạnh Dũng vốn chơi ở vị trí sở trường là tiền đạo, thì nay anh được xếp chơi ở vị trí trung vệ lệch trái nhằm thử nghiệm. Nói về việc thử nghiệm lần này, cầu thủ thuộc biên chế Vieetl cho biết: "Mới đầu ban huấn luyện vẫn chưa dặn dò gì cả. Tôi nghĩ đây mới chỉ là thử nghiệm nên chưa có gì chắc chắn. Lần đầu khi thầy xếp vào đá trung vệ lệch trái, tôi có xem lại video của các anh ở cùng vị trí để học hỏi".
 
Hình ảnh: Nhà ĐKVĐ V.League chỉ ra điểm yếu của U22 Việt Nam số 1
Nhâm Mạnh Dũng chỉ ra điểm yếu của U22 Việt Nam
 
Ngoài ra, tân vương V.League 2020 cũng chỉ ra hàng loạt các điểm yếu đang tồn tại ở U22 Việt Nam hiện nay. Theo chân sút sinh năm 2000, lối chơi của đội không có gì khác biệt quá lớn so với những lần tập trung trước đây, tuy nhiên thời gian và yếu tố con người là khiến cho đội vẫn còn nhiều điều phải khắc phục.
 
"Tinh thần toàn đội hiện tại rất tốt, mọi người đều hăng say tập luyện. Dù giáo án rất nặng nhưng anh em đều cố gắng tập trung luyện tập.
 
Theo tôi điểm yếu hiện tại của U22 Việt Nam là yếu tố chiến thuật, cự ly đội hình chưa được hợp lý. Cách di chuyển chưa được đồng đều, chiến thuật tấn công phòng ngự cần phải được rèn giũa rất nhiều. Đến thời điểm hiện tại U22 Việt Nam đã tập trung được đầy đủ cầu thủ. Khi đủ lực lượng hy vọng là các bạn sẽ gắng tập và cùng nhau để trở thành một tập thể U22 Việt Nam đầy tiến bộ" - Nhâm Mạnh Dũng nhấn mạnh.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan