rss
Thứ bảy, 17/04/2021 | 21:31 GMT+7

Nhà vô địch SEA Games đã phẫu thuật thành công chấn thương đứt dây chằng

Cập nhật 16:53 ngày 06/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Nguyễn Đức Chiến đã thực hiện thành công ca phẫu thuật đứt dây chằng tại Hà Nội. Ca Phẫu thuật của nhà vô địch SEA Games có sự hỗ trợ của ekip bác sĩ đến từ TP.HCM. - Thethaohcm.vn

Trong chuyến làm khách tới Thanh Hoá ở vòng 3 V.League vừa qua, Nguyễn Đức Chiến của Viettel đã dính chấn thương sau một pha va chạm với đối thủ. Anh đau đớn và phải nhờ đồng đội cõng ra khỏi sân.
 
 
 
Kết thúc trận đấu, Đức Chiến không tự đi được mà phải nhờ vào sự giúp đỡ của thủ môn Quàng Thế Tài. Theo kết quả kiểm tra, cầu thủ sinh năm 1998 bị đứt dây chằng đầu gối.
 
Do dịch Covid-19, việc đưa Đức Chiến ra nước ngoài chữa trị là không khả thi. Phương án tối ưu nhất là để anh được phẫu thuật và điều trị trong nước. Thời gian qua, cầu thủ người Hải Dương được đưa tới một bệnh viện ở Hà Nội để các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra phương án mổ hợp lý nhất và tránh tối đa những rủi ro mà cầu thủ này gặp phải sau phẫu thuật.
 
Hình ảnh: Nhà vô địch SEA Games đã phẫu thuật thành công chấn thương đứt dây chằng số 1
Đức Chiến phẫu thuật thành công chấn thương đứt dây chằng

Sau thời gian chuẩn bị, sáng nay (6/3) ca mổ của Đức Chiến đã được tiến hành. Các bác sĩ từ TP.HCM cũng được đưa ra Hà Nội để thực hiện ca mổ này. Hiện tại, Đức Chiến đang được theo dõi sức khoẻ và đưa về khoa hậu phẫu. Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, nhà vô địch SEA Games sẽ được xuất viện trong những ngày tới.

Theo các bác sĩ, chấn thương của Nguyễn Đức Chiến cần 6-7 tháng để hồi phục. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt ở V.League trong thời gian dài. Ngoài ra, việc tham dự AFC Champions League cùng Viettel và cùng ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 là không thể. Nếu như chấn thương hồi phục tốt, rất có thể Đức Chiến sẽ được HLV Park Hang Seo đưa vào kế hoạch sử dụng tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan