rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 14:16 GMT+7

Nhật Bản tung bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam

Cập nhật 21:13 ngày 28/03/2022

(Hậu trường) - Trước thềm trận đấu giữa ĐT Nhật Bản và ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, Công ty Cổ phần Kadokawa đã cho ra mắt bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam.

Trước thềm trận đấu giữa ĐT Nhật Bản và ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, Công ty Cổ phần Kadokawa đã cho ra mắt bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam. Bộ truyện có tiêu đề “Sơn Goal”do họa sỹ người Nhật Bản Baba Tamio sáng tác.
 
 
"Sơn Goal" kể về hành trình của một cậu bé lai tên Sơn có bố là người Brazil và mẹ là người Việt Nam. Sơn theo bố tới Việt Nam, tại đây anh gặp gỡ một nhóm bạn và giúp đỡ đội bóng của họ trở thành một tên tuổi mạnh mẽ. Kadokawa đã xây dựng bộ truyện tranh này với hy vọng trẻ em hai nước Nhật Bản và Việt Nam có thể tìm thấy niềm vui trong thể thao và hiểu rõ hơn về tinh thần đồng đội.
 

Hình ảnh: Nhật Bản tung bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam số 1

“Sơn Goal” được ra mắt trước ngày ĐT Việt Nam đối đầu ĐT Nhật Bản

 
Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng với những bộ truyện tranh hấp dẫn, Việt Nam cũng là thị trường tiêu thụ truyện tranh lớn. Tuy vậy hầu hết các bộ truyện tranh được dịch đều chưa phản ánh đúng văn hóa của người Việt Nam. Vì vậy, Kadokawa đã xây dựng một bộ truyện tranh lấy bối cảnh ở Việt Nam và văn hóa của người Việt Nam.”
 
Truyện tranh "Sơn Goal" được ông Aoyagi Masayuki, Giám đốc xuất bản của Kadokawa, chia sẻ với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam ở Tokyo. Khá tình cờ khi "Sơn Goal" được ra mắt đúng dịp thầy trò HLV Park Hang Seo đặt chân tới Nhật Bản, đối đầu đội bóng xứ hoa anh đào ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trận đấu này sẽ diễn ra vào tối ngày 29/3 theo giờ Việt Nam. 
 
Ngoài "Sơn Goal,” theo ông Masayuki, sắp tới, Kadokawa sẽ hợp tác với Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và các nhà xuất bản ở Việt Nam để sản xuất các bộ truyện tranh khác và các tác phẩm đó sẽ do chính người Việt Nam sáng tác.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan