rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 04:40 GMT+7

Nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam có cơ hội sang Hàn Quốc nhờ Công Phượng

Cập nhật 06:46 ngày 20/04/2019

(Bóng đá Nam) - Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, K.League sẽ có thêm 1 suất ngoại binh dành cho các cầu thủ đến từ khu vực Đông Nam Á.

Lúc này, chẳng quá khi nói rằng Công Phượng đang là một trong những cầu thủ nhận được nhiều sự chú ý nhất tại K.League, bất chấp việc đội bóng chủ quản Incheon United vẫn đang "đội sổ" trên bảng xếp hạng. Những trận đấu của Incheon United luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ báo giới Hàn Quốc.
 
 
Hình ảnh: Nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam có cơ hội sang Hàn Quốc nhờ Công Phượng số 1

Công Phượng mở ra cơ hội cho nhiều cầu thủ Đông Nam Á

Mới đây, truyền thông xứ sở Kim-chi cũng đã mang đến một thông tin tốt lành cho bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá Đông Nam Á nói chung. Theo đó, K.League sẽ quyết định tăng số ngoại binh ở giải đấu này từ 4 lên 5 suất. Trước đây, 4 suất ngoại binh của K.Leageu được xây dựng theo công thức 3 cầu thủ quốc tế và 1 cầu thủ quốc tịch châu Á. Giờ đây, suất thứ 5 sẽ thuộc về một cầu thủ có quốc tịch Đông Nam Á.
 
Theo giới mộ điệu nước này, trước sức hút quá lớn từ Công Phượng cũng như áp lực từ giới truyền thông, K.League đã đưa ra quyết định chưa từng có trong tiền lệ kể trên. Chắc chắn, các đội bóng ổ hạng đấu cao nhất của Hàn Quốc sẽ nhắm đến những cầu thủ "truyền thông" nhưng ít nhiều cũng phải có năng lực chuyên môn để tránh đẩy các HLV trưởng vào thế "khó xử" khi cầu thủ mang về không thể đáp ứng yêu cầu thực tế trên sân cỏ.
 
Như vậy, cơ hội đến với K.League dành cho các cầu thủ khác của Việt Nam đã được tăng lên đáng kể. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải cạnh tranh gay gắt với Thái Lan, Malaysia hay Indonesia cho thị trường "xuất khẩu" cầu thủ đến Hàn Quốc.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan