rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 05:44 GMT+7

Nhiều CLB bên bờ vực phá sản: Thai League đón tin cực vui

Cập nhật 17:37 ngày 20/07/2020

(Bóng đá Nam) - Trước những khúc mắc chưa được tháo gỡ với Truevision, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã tìm được đối tác để đàm phán về hợp đồng BQTH mới cho Thai League.

Theo đó, đối tác mới của FAT là Zense Entertainment, một tập đoàn truyền thông lớn của xứ chùa vàng. Như báo chí nước này đưa tin, bản hợp đồng mới của FAT với Zense có thời hạn 8 năm (từ 2021 đến 2028) với giá trị lên đến 12 tỷ bath (khoảng 9000 tỷ đồng). Đơn vị này sẽ nắm bản quyền hình ảnh của các giải bóng đá quốc nội Thái Lan bao gồm Thai League 1, 2, Cup QG, Cup liên đoàn.
 
 
Bản hợp đồng mới được coi là bước đột phá của FAT với con số khoảng 1000 tỷ/1 mùa giải. Ở giai đoạn trước đó, khi kí kết với Truevision, FAT thu về khoảng 900 tỷ trong 3 năm.
 
Hình ảnh: Nhiều CLB  bên bờ vực phá sản: Thai League đón tin cực vui số 1
FAT tìm được đối tác mới sở hữu BQTH Thai League trong 8 năm
 
Ngoài ra, đây cũng được coi là một tin vui đối với các CLB của Thai League, bởi lẽ nhiều đội bóng lao đao bên bờ vực phá sản khi Truevision "đoạn tuyệt" với FAT vì chỉ phát sóng các trận đấu đến ngày 25/10. Tính đến thời điểm hiện tại, hai bên vẫn chưa có cuộc họp chính thức để giải quyết những bất đồng quan điểm trên.
 
Trước đó, nhiều CLB Thai League đã lên tiếng chỉ trích True vì sự "vô tình" trong bối cảnh bóng đá Thái Lan khủng hoảng vì dịch Covid-19.
 
Đại diện của FAT, ông Korrawee Pritsananantakul cho hay: "Hợp đồng nêu rõ TrueV Divisions phát sóng các trận đấu mùa giải 2018-2020. Điều này có nghĩa hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối mùa giải chứ không phải cuối năm nay. Khi có một sự kiện bất ngờ và mùa giải bị hoãn lại, hợp đồng sẽ hết hạn vào một ngày mới.
 
Không phải chúng tôi cố tình vi phạm hợp đồng. FAT không thể tổ chức các trận đấu bóng đá vì tình trạng khẩn cấp của chính phủ và các hạn chế vì dịch Covid-19. Tôi hy vọng họ hiểu điều này".
 
Được biết, ngày 24/7, FAT và Truevision sẽ có cuộc họp chính thức với nhau trước khi đưa ra mọi quyết định.
 
VIDEO: VÕ NGUYÊN HOÀNG - VIÊN NGỌC THÔ ĐẦY TRIỂN VỌNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan