rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 04:59 GMT+7

Nhiều CLB lại muốn đổi lịch thi đấu V.League

Cập nhật 17:33 ngày 12/12/2020

(Bóng đá Nam) - Đã có nhiều CLB tại V.League đề nghị thay đổi lịch thi đấu V.League 2021 ra ngoài Tết nguyên đán.

Sáng nay, trong buổi họp chuẩn bị cho mùa giải mới giữa các CLB tham dự V.League 2021 và VPF, khá nhiều đội bóng một lần nữa lại đề xuất ban điều hành giải thay đổi lịch thi đấu. Theo đó, lý do mà các đội bóng này đưa ra là bởi họ cần thêm thời gian để đưa ngoại binh vào Việt Nam. Do hầu hết từ giữa và cuối tháng 12 mới có chuyến bay và còn thêm 14 ngày cách ly, ít nhiều sự chuẩn bị sẽ khó khăn hơn cho V.League 2021 dự kiến diễn ra ngày 16/1.
 
 
Hình ảnh: Nhiều CLB lại muốn đổi lịch thi đấu V.League số 1

Nhiều CLB tại V.League đề xuất thay đổi lịch thi đấu

Tuy nhiên, có thể thấy đề xuất này khó lòng trở thành hiện thực. Trong năm 2021, ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam có ít nhất 3 giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2022, AFF cup 2020 và SEA Games trên sân nhà. Như vậy, quỹ thời gian dành cho giải đấu thực chất không nhiều, còn chưa kể đến những biến cố khó lường như dịch bệnh và thiên tai.
 
Trả lời về vấn đề này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: "Có 1 số CLB đề xuất lùi lịch thi đấu, càng lâu càng tốt, ý kiến này VPF sẽ chuyển đến VFF. Trươc đó, lịch thi đấu đã được Thường trực VFF thông qua, căn cứ vào thực tế. Đầu tiên quỹ thời gian chỉ có gần 120 ngày (nếu bắt đầu 16/1 và kết thúc 30/9), nếu có xảy ra thiên tai hoặc các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 thì quỹ thời gian này còn ngắn hơn nữa".
 
Ông Tú phân tích thêm: "Về việc AFF Cup lùi vào cuối nắm sau SEA Games thì quỹ thời gian cũng vậy chứ không có thay đổi nào đáng nói. Trước đây, AFF Cup 2020 được tổ chức vào tháng 4/2021 trùng với lịch các CLB thi đấu AFC Cup hay AFC Champions League, nhưng nói chung vẫn phải dành thời gian cho các CLB đá giải châu Á".
 
Trong khi đó, liên quan đến quãng thời gian tổ chức giải, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: "Các yếu tố chúng tôi quan tâm để xây dựng lịch thi đấu đó là kế hoạch ĐTQG, năm 2021 có SEA Games, AFF Cup rồi 3 CLB đá giải châu Á. Trận siêu cúp sẽ mở màn mùa giải bóng đá chuyên nghiệp ngày 9/1, ngày 16/1 bắt đầu V.League. Giải chuyên nghiệp kết thúc bằng trận chung kết cúp Quốc gia ngày 30/9".
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan