rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 18:45 GMT+7

Nhiều CLB Thai League bên bờ vực ‘phá sản’ vì 900 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình

Cập nhật 20:49 ngày 16/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Việc TrueVisions chỉ phát sóng các trận đấu từ giữa tháng 9 đến 25/10 khiến nhiều CLB Thai League “sống dở chết dở” và có nguy cơ bị phá sản.

“Tôi đang rất lo lắng tình hình hiện nay của Thai League. Bởi vì chúng tôi đã họp hồi tháng 4 và quyết định nối lại mùa giải từ tháng 9 rồi kết thúc vào tháng 5 năm sau.
 
Nhưng rồi sau gần 3 tháng, TrueVisions nói họ chỉ trực tiếp giải đến 25/10, cắt giảm toàn bộ tiền bản quyền truyền hình rất đáng kể. Theo tôi, điều này là không thể. TrueVisions nên vì tình yêu với bóng đá Thái Lan, hãy chi trả toàn bộ tiền bản quyền truyền hình” – ông Miti Tiyapairat, Giám đốc điều hành Chiang Rai FC lên tiếng.
 
 
Chiang Rai FC cũng là đội bóng đầu tiên lên tiếng về vấn đề BQTH. Nhà ĐKVĐ Thai League yêu cầu TrueVision – đơn vị nắm giữ BQTH của Thai League phải trả đầy đủ số tiền bản quyền để cứu sống nhiều đội bóng, nhất là những đội bóng “nhà nghèo” không có nhiều nguồn thu.
 
Hình ảnh: Nhiều CLB Thai League bên bờ vực ‘phá sản’ vì 900 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình số 1
Nhiều CLB Thai League bên bờ vực phá sản vì BQTH
 
Theo đó, hợp đồng giữa TrueVision và FAT sẽ hết hạn vào ngày 25/10 sau 3 mùa giải đồng hành. Xét về mặt pháp lí, đơn vị này không hề vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, các giải bóng đá quốc nội Thái Lan phải tạm ngưng. Trong đó, Thai League 1 mới chỉ diễn ra được 4 vòng và dự kiến sẽ trở lại vào trung tuần tháng 9.
 
Trước tình cảnh như vậy, người thiệt hại nặng nề không ai khác ngoài các đội bóng. Thậm chí, có nhiều bóng sẽ đứng bên bờ vực phá sản.Việc quyết tâm “đường ai nấy đi” như những người xa lạ của kênh truyền hình TrueVision khiến những người đứng đầu của các CLB sững sờ. Không chỉ có các đội bóng, FAT cũng hi vọng hai bên sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán và tháo gỡ những khúc mắc.
 
Được biết, với bản hợp đồng 3 năm về BQTH, số tiền mà TrueVision phải trả là khoảng 1,2 triệu bath (900 tỷ đồng). Tuy nhiên, nhà truyền thông này mới chỉ chi trả hết mùa giải 2018, còn năm 2019 đơn vị  này chưa trả hết vì họ đang yêu cầu FAT giảm tiền bản quyền do số lượng CLB dự giải giảm từ 18 xuống 16 đội.
 
Dự kiến trong những ngày sắp tới FAT sẽ cùng BTC Thai League họp bàn để giải quyết vấn đề khủng hoảng này.
 
VIDEO: PRIVEW: HÀ NỘI - HẢI PHÒNG: ĐẠI CHIẾN KHÔNG HỒI KẾT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan