rss
Thứ tư, 19/05/2021 | 08:59 GMT+7

Nhiều đường cơ 'khủng' tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020

Cập nhật 19:23 ngày 28/11/2020

(Thể thao) - Ngày thi đấu đầu tiên của giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 chứng kiến nhiều bất ngờ thú vị cũng như những series cao điểm liên tục được tạo ra.

Sáng ngày 28/11, giải Master Libre CLB Hiệp Phước lần 1 – 2020 chính thức bước vào tranh tài với các trận đấu ở bảng A. Ngay ở lượt trận mở màn, giải đấu đã chứng kiến khoảnh khắc vô cùng ấn tượng khi cơ thủ Hồ Duy đã xuất sắc ghi đủ 200 điểm kết thúc trận đấu chỉ trong một lượt cơ trước Phạm Cường.

Theo treo thưởng trước đó của ban tổ chức, nếu cơ thủ nào ghi đủ điểm trận trong vòng 1 lượt cơ sẽ được quyền đánh tiếp, nếu vượt qua được cột mốc 316 điểm sẽ được thưởng nóng 5 triệu đồng. Bằng bản lĩnh đáng kinh ngạc, Hồ Duy tiếp tục ghi đến 320 điểm để nhận thưởng. Đây là bất ngờ rất lớn bởi thông thường ở các lượt trận đầu tiên, các cơ thủ ghi được những series lớn do chưa quen với vải bàn cũng như bắt được nhịp độ thi đấu.

Hình ảnh: Nhiều đường cơ 'khủng' tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 số 1
Anh Vũ Duy Hiệp - Chủ nhiệm CLB Hiệp Phước thưởng nóng cơ thủ Hồ Duy

“Trước khi giải diễn ra, vải bàn được thay mới hoàn toàn nên hơi khó đánh. Nên rất ít trường hợp chứng kiến những series lớn ngay từ những lượt đầu tiên. Vậy mà Hồ Duy có thể ghi cao điểm như vậy ngay ở lượt cơ mở màn của mình. Anh ấy rất xứng đáng được thưởng nóng”, anh Vũ Duy Hiệp – Chủ nhiệm CLB Billiards Hiệp Phước chia sẻ.

Ngày thi đấu đầu tiên cũng chứng kiến nhiều series lớn được tạo ra. Trong đó ngoài cú đánh 320 điểm của Hồ Duy, cơ thủ kỳ cựu Nguyễn Hữu Tú cũng ghi được 225 điểm. Trong khi đó, nhà vô địch SEA Games và châu Á Trần Phi Hùng đang dẫn đầu giải “series xuất sắc” với đường cơ 235 điểm.

Hình ảnh: Nhiều đường cơ 'khủng' tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 số 2
Nhà vô địch châu Á Trần Phi Hùng bị loại

Tuy nhiên, Phi Hùng đã bị loại trong trận tranh vào tứ kết trước Hữu Tú. Một bất ngờ khác khi tay cơ được đánh giá khá cao là Nguyễn Kim Long đã bị loại trước Minh Tiến. Hai tấm vé vào tứ kết còn lại thuộc về Hồ Duy và đương kim vô địch 1 băng quốc gia Nguyễn Cao Nhân Minh Quân.

Hình ảnh: Nhiều đường cơ 'khủng' tại giải Master Libre CLB Hiệp Phước 2020 số 3
Đương kim vô địch carom 1 băng quốc gia Minh Quân vào tứ kết

Ngày mai 29/11, giải tiếp tục diễn ra các lượt trận ở bảng B tranh chấp 4 chiếc vé còn lại vào tứ kết.

Giải Master Libre CLB Hiệp Phước lần 1 – 2020 diễn ra từ 28-30/11 tại CLB Billiards Hiệp Phước (50/1m đường Thái Thị Giữ, huyện Hóc Môn, TP.HCM) quy tụ 56 cơ thủ hàng đầu Việt Nam tham dự.

Các cơ thủ được chia làm 2 bảng thi đấu theo thể thức loại trực tiếp lần lượt trong 2 ngày 28 và 29/11 để tranh suất vào tứ kết. Các lượt trận từ tứ kết đến chung kết sẽ diễn ra trong ngày 30/11 để tìm ra nhà vô địch với số tiền thưởng 20 triệu đồng. Trong khi đó, á quân nhận 10 triệu đồng, đồng hạng ba nhận 4 triệu. Cơ thủ đoạt danh hiệu series xuất sắc nhất nhận 3 triệu đồng. Các VĐV thua ở tứ kết nhận 500 nghìn đồng.

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan